Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Ngày hội chợ Tết quê em

Nhằm giúp học sinh tìm hiểu thêm về Tết cổ truyền của dân tộc, vừa qua,  Trường Tiểu học số 2 Thanh An vừa tổ chức ngày hội chợ Tết quê em.

Các em học sinh hào hứng với nghệ thuật viết thư pháp

Ngày hội chợ Tết quê em được Trường Tiểu học số 2 Thanh An tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Ở đó, các em được hòa mình vào hoạt động trải nghiệm sáng tạo đầy ý nghĩa như giao lưu văn nghệ, chế biến ẩm thực những món ăn truyền thống đậm đà hương vị quê hương; trang trí, trưng bày, trao đổi, mua bán các sản phẩm nông sản phong phú và đặc sắc ở địa phương; được tham gia các trò chơi dân gian, viết thư pháp, nặn tò he,... Thông qua các hoạt động, các em được trang bị những kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp mua bán, tính toán, kỹ năng sinh hoạt tập thể, kĩ năng giao tiếp ứng xử khi tham gia các hoạt động xã hội. Đây chính là không  gian giao tiếp cho học sinh theo hình thức trải nghiệm thông qua giáo dục văn hóa địa phương theo chương trình đổi mới giáo dục phổ thông 2018.

Thông qua việc tái hiện lại hình ảnh “Phiên chợ Tết quê hương xưa và nay, giúp học sinh tìm hiểu thêm về Tết cổ truyền của dân tộc, truyền thống lịch sử, văn hoá địa phương, qua đó giáo dục cho học sinh tình yêu quê hương, niềm tự hào về truyền thống, phong tục tập quán, nét đẹp bản sắc văn hóa Việt. Từ đó giúp các các em trân trọng hơn những giá trị văn hóa, nâng cao hơn nữa ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam. Đặc biệt khơi dây, bồi dưỡng ở các em tình yêu thương, giúp đỡ, sẻ chia, đùm bọc lẫn nhau.

Ngày hội cũng là dịp để thầy trò gắn bó với nhau hơn sau những giờ học trên lớp, từ đó thêm yêu quý bạn bè, thầy cô, mái trường; là sự kết nối giữa nhà trường với phụ huynh, với các tổ chức xã hội cùng chung tay tạo cho học sinh một môi trường học tập tốt nhất. Số tiền thu được qua các hoat động mua bán ở hội chợ, các em sẽ gây quỹ ủng hộ bạn nghèo nhân dịp tết Quý Mão nhằm mang đến tình cảm ấm áp cho các em học sinh có hoàn cảnh  khó khăn  nhân dịp Tết đến xuân về.

Minh Tâm

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 13

Hôm nay: 3116

Tổng lượt truy cập: 5.998.882