Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Kiểm tra liên ngành công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các chợ dịp Tết Nguyên đán năm 2023

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán năm 2023, vừa qua, Đoàn kiểm tra liên ngành về chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm huyện Cam Lộ đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các chợ trên địa bàn huyện.

Đoàn kiểm tra liên ngành huyện kiểm tra an toàn thực phẩm tại chợ Cam Lộ

Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về giá, bán theo giá của thị trường; việc cân, đo, đóng gói hàng hóa, ghi nhãn mác và chất lượng hàng hóa của 28 cơ sở tại 4 chợ trên địa bàn huyện. Các mặt hàng kiểm tra chủ yếu là lương thực, thực phẩm, đặc biệt là các loại bánh kẹo phục vụ nhu cầu nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán năm nay. Qua kiểm tra đã phát hiện 8/28 cơ sở kinh doanh thực phẩm không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, Đoàn đã lập biên bản và yêu cầu chủ cơ sở tự tiêu hủy 22 loại mặt hàng hết hạn sử dụng gồm kẹo, bánh các loại và các thực phẩm khác với tổng trị giá hơn 3 triệu đồng.

Đồng thời, nhắc nhở, đề nghị các cơ sở kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở vi phạm cần tuân thủ các quy định để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm các mặt hàng đến tay người tiêu dùng. Qua đó nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, các ngành, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Nguyễn Lựu

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 4

Hôm nay: 2569

Tổng lượt truy cập: 5.998.335