Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Sẽ trồng hoa Osaka vàng ở vùng Cùa - Cam Lộ vào dịp đầu xuân Quý Mão 2023

Thông tin từ UBND huyện Cam Lộ cho biết, địa phương đang phối hợp với Quỹ Phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị triển khai kế hoạch trồng hoa Osaka vàng ở vùng Cùa.

Những tuyến đường hoa kiểu mẫu đã tạo điểm nhấn cho nông thôn mới ở Cam Lộ

Cam Lộ là huyện nông thôn mới, có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, với nhiều di tích lịch sử cách mạng như Thành Tân Sở nơi vua Hàm Nghi ban Dụ Cần Vương, Khu di tích Trụ sở Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam, chợ Phiên Cam Lộ… cùng nhiều điểm đến hấp dẫn, nằm trên tuyến Hành lang Kinh tế Đông – Tây,  hàng năm có nhiều khách du lịch đến và lưu trú.

Nhằm phát triển những con đường hoa ở huyện Cam Lộ, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, thúc đẩy du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, Quỹ Phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị dự kiến sẽ trồng hoa Osaka vàng tại một số tuyến đường ở vùng Cùa, thuộc xã Cam Chính và Cam Nghĩa. Khi hình thành những con đường hoa này sẽ trở thành điểm nhấn của địa phương, tạo địa điểm ngắm cảnh, check in cho du khách.

Dự kiến trước mắt sẽ trồng 60-80 cây Osaka vàng với kinh phí khoảng hơn 150 triệu đồng, kinh phí từ các nguồn lực huy động xã hội hóa, trong đó hướng đến cán bộ, công nhân viên chức sống và làm việc tại địa phương.

 Theo kế hoạch, lễ phát động và trồng vào ngày 1/2/2023.

 Anh Vũ

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 10

Hôm nay: 1267

Tổng lượt truy cập: 5.851.646