Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Ký cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm các bếp ăn bán trú trong trường học

Sáng nay 29/12/2022, Phòng Y tế huyện Cam Lộ phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức ký cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bếp ăn bán trú.

Các đơn vị trường học ký cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm các bếp ăn bán trú

Hiện nay trên địa bàn huyện Cam Lộ có 14 trường có bếp ăn bán trú, trong đó có 11 trường mầm non, 2 trường tiểu học, 1 trường tiểu học và THCS.

Theo bản cam kết, các trường học phải tuân thủ đầy đủ các điều kiện bảo đảm ATTP theo quy định về hồ sơ hành chính; cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ; nguồn gốc, chất lượng nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; nguồn nước sạch để chế biến thức ăn, nước uống.

Người trực tiếp chế biến phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và được chủ cơ sở xác nhận; không bị mắc các bệnh: tả, lỵ, thương hàn, viên gan A, E, viêm da nhiễm trùng, lao phổi cấp khi đang kinh doanh, chế biến thực phẩm; mặc trang phục bảo hộ đầy đủ, thực hành tốt vệ sinh cá nhân khi chế biến thực phẩm.

Thực hiện kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm với cơ quan chức năng có thẩm quyền của địa phương theo đúng quy định.

                                                                                                                        Phan Anh

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 6

Hôm nay: 331

Tổng lượt truy cập: 6.647.631