Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Gần 100 cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ và bộ đội giúp dân di dời nhà cửa, giải phóng mặt bằng cao tốc Vạn Ninh-Cam Lộ

Theo tinh thần chỉ đạo của Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Vạn Ninh-Cam Lộ tỉnh, trước ngày 30/4/2024, các địa phương phải hoàn thành bàn giao mặt bằng sạch cho Dự án cao tốc Vạn Ninh-Cam Lộ. Đến thời điểm này huyện Cam Lộ đã bàn giao mặt bằng tuyến chính 6,584/6,584km, đạt 100%. Tuy nhiên vẫn còn nhiều hộ ở xã Cam Hiếu chưa kịp di dời nhà cửa, đồ đạc để bàn giao mặt bằng sạch. Vì vậy, những ngày qua, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng tình nguyện hỗ trợ bà con tháo dở nhà cửa, vận chuyển đồ đạc đến nơi ở mới với tinh thần khẩn trương nhất.

Lực lượng hội viên Chữ thập đỏ và bộ đội giúp người dân di dời tài sản đến khu tái định cư ở Cam Hiếu

Cụ thể, hiện tại còn 11 hộ ở thôn Vĩnh An, xã Cam Hiếu đang triển khai di dời nhưng thiếu nhân lực, phương tiện cần có sự hỗ trợ. Trong những ngày qua, gần 100 cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ xã và cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 đã về giúp những hộ này tháo dở nhà cửa, vận chuyển đồ đạc, vật dụng đến làm lán trại tại khu tái định cư mới. Trong đó, cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 19 hỗ trợ trong thời gian 2 ngày; riêng hội viên Hội Chữ thập đỏ sẽ hỗ trợ đến khi hoàn thành việc di dời.

Quá trình hỗ trợ, chính quyền địa phương chỉ đạo ưu tiên những hộ gia đình neo người, hộ có người yếu thế trước.

Với sự đồng thuận, ủng hộ của người dân và tinh thần sẻ chia của cả cộng đồng, huyện Cam Lộ phấn đấu sẽ bàn giao mặt bằng sạch đúng tiến độ đặt ra trước ngày 30/4/2024.

                                                                                                                        Anh Vũ

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 9

Hôm nay: 196

Tổng lượt truy cập: 6.647.496