Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2024

Chiều 19/4/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Cam Lộ tổ chức hội nghị sơ kết công tác tuyển quân năm 2024; triển khai phương hướng, nhiệm vụ tuyển quân năm 2025. Đồng chí Trần Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Trần Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Năm 2024 Hội đồng NVQS huyện Cam Lộ đã phát huy tốt chức năng, thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương; xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện có hiệu quả xuyên suốt trong quá trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đề ra nhiều chủ trương, giải pháp tổ chức thực hiện hoàn thành toàn diện công tác tuyển quân. Kết quả, huyện Cam Lộ đã giao 113 công dân nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu được giao; trong đó có 80 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, 33 công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Đặc biệt, trong tổng số công dân nhập ngũ đợt này có 38 thanh niên được học lớp nhận thức về Đảng và đã có 25 thanh niên ưu tú được kết nạp Đảng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những mặt tích cực; nêu ra những hạn chế, khó khăn, vướng mắc cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện. Đồng thời, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn, gọi công nhân nhập ngũ năm 2025.

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Trần Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nhấn mạnh: Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là việc làm thường niên. Do vậy, để năm 2025 và những năm tiếp theo đạt kết quả cao, hoàn thành chỉ tiêu giao quân, cần phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị; công tác lãnh đạo, chỉ đạo của người đứng đầu, trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật NVQS, nghĩa vụ Công an nhân dân đến các tầng lớp nhân dân. Trong quá trình triển khai thực hiện từ khâu rà soát, sơ tuyển, khám tuyển đến phát lệnh gọi công dân nhập ngũ đảm bảo dân chủ, công bằng, công khai, minh bạch, đúng quy trình, đúng quy định của pháp luật; đảm bảo linh hoạt trong các thao tác tuyển chọn; thực hiện tuyển chọn người nào chắc người đó. Đồng thời, các cơ quan, đơn vị, địa phương phát huy hơn nữa thực hiện chính sách hậu phương quân đội và quản lý công dân trong diện thực hiện nghĩa vụ quân sự ở địa phương.

Dịp này, Hội đồng NVQS huyện đã trao thưởng cho 4 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác tuyển quân năm 2024.

Nguyễn Lựu

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 4

Hôm nay: 284

Tổng lượt truy cập: 6.725.472