Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Đội “cứu hộ” xe máy ngập nước miễn phí cho nhân dân vùng ngập lụt

Sau liên tiếp 2 đợt lũ chồng lũ, hàng trăm chiếc xe máy của bà con các xã Cam Hiếu, Cam Tuyền, Thanh An, huyện Cam Lộ bị hư hỏng nặng do ngâm trong nước dài ngày. Để kịp thời giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả sau lũ, anh Nguyễn Thanh Tuấn, một thợ sửa xe máy lành nghề ở xã Cam Nghĩa cùng một số người bạn đã lập đội “cứu hộ” về tận các thôn bị ngập lụt nặng để sửa chữa xe máy miễn phí cho bà con nhân dân. Thông qua đội “cứu hộ” này, một số mạnh thường quân cũng chung tay quyên góp ủng hộ kinh phí mua dầu nhớt, phụ tùng để thay thế giúp bà con.

Anh Nguyễn Thanh Tuấn, sửa xe giúp bà con vùng ngập lụt ở xã Thanh An đến tận đêm

Ngay sau khi nước rút, anh Tuấn cùng một số người bạn ở vùng Cùa đã về tận các thôn ngập lụt nặng như Bắc Bình, Cam Tuyền; Phú Ngạn, xã Thanh An; Trương Xá, Cam Hiếu; hay đến tận thôn Kỳ Lâm, xã Gio Quang, huyện Gio Linh để hỗ trợ sửa xe miễn phí cho bà con. “Những chiếc xe máy, được coi là phương tiện đi lại quan trọng của bà con, sau những ngày dài bị ngập trong nước lũ thường khó nổ, bu-gi đánh lửa kém, nước mưa lẫn trong nhớt, nên sau khi sửa xong, chúng tôi sẽ thay luôn nhớt miễn phí cho mọi người”, anh Lý Quang Thiện, một người trong nhóm “cứu hộ” chia sẻ. Tại những điểm sửa chữa xe máy miễn phí của nhóm, luôn có hàng chục chiếc xe được chờ đến lượt để “chữa bệnh”. Những người thợ trong đội “cứu hộ” cũng cố gắng làm việc nhanh nhất, không kể thời gian, có hôm làm đến tận khuya, chỉ mong có thể sửa hết những chiếc xe bị ngập nước để bà con có phương tiện đi lại. Tính đến nay, anh Tuấn cùng những người bạn đã sửa, thay nhớt miễn phí cho hàng trăm chiếc xe máy bị ngập nước của nhân dân các vùng bị ngập lụt ở huyện Cam Lộ, Gio Linh. “Đợt này chúng tôi cũng nhận được sự đồng hành của các nhà hảo tâm, hỗ trợ nhớt, tiền mặt để mua các linh kiện, nếu mọi thứ suôn sẻ, chúng tôi sẽ cố gắng đi lên các thôn ở huyện Đakrông và Hướng Hóa, để hỗ trợ, sửa chữa xe cho bà con trên đó. Anh em chúng tôi ai cũng muốn đóng góp chút công sức của mình, mong sao giúp bà con ta sớm khắc phục hết những khó khăn do mưa lũ gây ra để ổn định cuộc sống”, anh Tuấn cho biết thêm.

Description: Letruong sua xe 2 W

Sau lụt, hàng trăm chiếc xe máy bị ngập nước được "hồi sinh" bởi đội sửa xe miễn phí của anh Nguyễn Thanh Tuấn, ở xã Cam Nghĩa 

Tác giả bài viết: Lê Trường

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 2995

Tổng lượt truy cập: 5.691.596