Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Học sinh không tham của rơi

Ngày 10.5.2020, thông tin từ chị Nguyễn Thị Hoàng Oanh, Bí thư Huyện đoàn Cam Lộ cho biết trên địa bàn huyện có một học sinh lớp 8, đã có việc làm hết sức ý nghĩa đó là không tham của rơi, trả lại số tiền lớn cho người đánh mất. Đó là em Nguyễn Vũ Thành, ở thôn An Thái, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, học sinh lớp 8A, trường TH&THCS Cam Tuyền.

Em Nguyễn Vũ Thành trao lại số tiền nhặt được cho bà Trần Thị Thương

Trước đó, vào khoảng 12h ngày 07/5/2020, khi đang trên đường đến trường, em Nguyễn Vũ Thành phát hiện 1 ví da màu đen nằm bên đường. Kiểm tra trong ví có rất nhiều tiền và giấy tờ khác mang tên Trần Thị Thương. Ngay lúc này, em Thành mang ví tiền quay lại nhà ông Trần Đức Huấn, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn An Thái để trình bày sự việc, đưa lại ví tiền và nhờ báo tin cho người mất để trả lại. Sau khi xác minh, ông Huấn biết được cái ví da trên là của bà Trần Thị Thương, là người dân trong thôn. Bà Thương cho biết vào khoảng 11h ngày 07/5/2020, trong lúc đưa tiền ra đồng để trả công cho máy gặt lúa và đi trả mấy khoản nợ hàng hóa khác thì bị rơi ví lúc nào không hay. Trong ví có khoảng 30.000.000đ và nhiều giấy tờ tùy thân khác.

Nhận lại ví tiền cùng các loại giấy tờ quan trọng, bà Thương có nhã ý hỗ trợ em Thành một ít tiền uống nước nhưng em đã từ chối.

Được biết, em Thành là học sinh khá giỏi của trường TH&THCS Cam Tuyền. Gia đình thuộc diện khó khăn, bố mẹ phải đi làm thuê. Tuy khó khăn nhưng em đã không tham của rơi.

Lòng trung thực và việc làm của em Nguyễn Vũ Thành rất đáng được hoan nghênh, xứng đáng là tầm gương sáng để các em học sinh và mọi người noi theo.

<iframe width="853" height="480" src="https://www.youtube.com/embed/lg8f2w5dzNM" title="YouTube video player" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>

Tác giả bài viết: Anh Vũ

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 4

Hôm nay: 1426

Tổng lượt truy cập: 4.683.119