Chi tiết - Huyện Cam Lộ

“Vua phá lưới” có tấm lòng nhân hậu

Những ngày này hình ảnh em Lê Tiến Thành, học sinh lớp 5A5, Trường Tiểu học thị trấn Cam Lộ đoạt danh hiệu “Vua phá lưới” tại Giải bóng đá nam U11 Cúp QRTV - 2020 giành cho lứa tuổi nhi đồng tỉnh Quảng Trị làm cho nhiều bạn học sinh trên địa bàn huyện Cam Lộ rất ngưỡng mộ bởi không những có tài năng trong bóng đá mà em còn có một tấm lòng nhân hậu.

Em Lê Tiến Thành trao tặng chiếc xe đạp cho em Nguyễn Trần Nhật Nam

Ngay từ khi còn nhỏ, Lê Tiến Thành đã đam mê với trái bóng tròn. Được sự khích lệ của gia đình và nhà trường em tích cực tham gia các giải bóng đá do nhà trường tổ chức. Em là nhân tố không thể thiếu trong đội tuyển bóng đá của trường tham gia thi đấu các giải phong trào do ngành giáo dục tổ chức. Bằng kỹ thuật điêu luyện và năng khiếu của mình, mặc dù hình thể không cao, to so với các bạn nhưng mỗi khi có bóng trong chân em đã làm cho hàng hậu vệ đối phương điêu đứng và các thủ môn nhiều lần phải vào lưới nhặt bóng. Phát hiện ra tài năng của em, các huấn luyện viên đã gọi em vào đội tuyển lứa tuổi U11 của huyện và tham gia giải bóng đá lứa tuổi nhi đồng của tỉnh Quảng Trị.
Tại giải Bóng đá nam U11 Cúp QRTV giành cho lứa tuổi nhi đồng của tỉnh lần thứ VI, năm 2020, tuy không lọt vào vòng chung kết nhưng ở vòng đấu loại, đội U11 Cam Lộ đã để lại cho người xem nhiều ấn tượng về một đội bóng có tinh thần thi đấu khá tốt, sự phối hợp ăn ý, nhịp nhàng giữa các cầu thủ. Bản thân tiền đạo Lê Tiến Thành một mình lập 6 bàn và là người ghi nhiều bàn thắng nhất vào lưới đối phương. Em vinh dự được Ban tổ chức trao danh hiệu “Vua phá lưới” với phần thưởng là một chiếc xe đạp trị giá 4 triệu đồng và 1 triệu đồng tiền mặt.
Chia tay mùa giải Lê Tiến Thành trở về cùng các bạn tiếp tục học tập, rèn luyện. Em là một học sinh khá toàn diện, có thành tích học tập tốt, có năng khiếu văn nghệ, thể dục, thể thao. Đặc biệt Thành tham gia tích cực các hoạt động ngoài giờ lên lớp cũng như các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ bạn nghèo của Liên đội. Thành sống rất hòa nhã, biết quan tâm, yêu thương bạn bè. Thấy em Nguyễn Trần Nhật Nam, học sinh lớp 4A2 Trường Tiểu học thị trấn Cam Lộ có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng đã vượt khó học tập tốt, Thành đồng cảm và đã dùng 1 triệu đồng tiền thưởng cùng với tất cả số tiền tiết kiệm của mình để mua tặng bạn Nhật Nam một chiếc xe đạp trị giá 1.250.000 đồng. Nghĩa cử cao đẹp đó của Lê Tiến Thành làm cho nhiều học sinh, phụ huynh rất ngưỡng mộ và tự hào về  một “Vua phá lưới” có tấm lòng nhân ái đáng được ngợi khen.

Tác giả bài viết: Hoàng Quý

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 4

Hôm nay: 946

Tổng lượt truy cập: 616.019