Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Gương sáng “Học sinh 3 tốt”

Cùng với 68 bạn học sinh bậc THPT trên cả nước, em Trần Thị Kiều Anh, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Cam Lộ vinh dự là học sinh xuất sắc của tỉnh Quảng Trị vừa được Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp trung ương, năm học 2018 - 2019.

Em Trần Thị Kiều Anh, học sinh lớp 12A1 nhận danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp trung ương, năm học 2018 - 2019

Nhìn vào bảng thành tích học tập, rèn luyện đáng nể của cô nữ sinh trường huyện, rất nhiều người sẽ cảm thấy thán phục bởi Kiều Anh đã biết khắc phục mọi khó khăn, luôn nỗ lực vươn lên trong học tập để đạt được nhiều kết quả tốt. 11 năm liền Kiều Anh là học sinh giỏi toàn diện, từng đạt nhiều giải thưởng trong các kì thi học sinh giỏi các cấp và hiện là thành viên của đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh môn Vật lí. Em còn là thanh niên tiêu biểu giai đoạn 2014 -2019 do Hội LHTN huyện Cam Lộ chứng nhận, thành viên câu lạc bộ (CLB) văn học có đóng góp tích cực cho thành công của ngoại khóa “Văn học dân gian Việt Nam” năm 2018, giải Nhất cuộc thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cấp trường, đạt thành tích xuất sắc trong phong trào đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2018 - 2019 do Ban Chấp hành Huyện đoàn Cam Lộ trao tặng, giải Nhì môn cầu lông ở hội thao cấp trường, giải Nhì giải thưởng mĩ thuật cấp tỉnh; 2 lần tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh… Bên cạnh đó, Kiều Anh còn được thầy cô giáo và bạn bè yêu mến, ngợi khen bởi sự hòa đồng, lễ phép và có nhiều “tài lẻ” như làm MC, biên đạo múa, vẽ tranh…
 Ngoài ra, Kiều Anh còn ghi dấu ấn bằng việc tham gia tích cực các hoạt động văn hóa, văn nghệ và phong trào đoàn ở trường học. Đặc biệt, em rất thích tham gia các hoạt động tình nguyện, chiến dịch hè, tìm hiểu các cuộc thi về văn hóa dân tộc ở địa phương... Hiện Kiều Anh đang đảm nhiệm vai trò Phó Ban truyền thông của CLB Kiến tạo trẻ (Le QinsiDers), thuộc Hội LHTN tỉnh, thường xuyên có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm chia sẻ các thông tin bổ ích về cơ hội du học, học bổng, các bài viết truyền cảm hứng, tiến tới tạo dựng những dự án phát triển năng lực cho các bạn trẻ, tạo nên một thế hệ trẻ Quảng Trị năng động, nhiệt tình và có kĩ năng. Em cũng là đại diện của CLB Kiến tạo trẻ tham gia kì họp toàn quốc và tập huấn kĩ năng của mạng lưới 2030 Youth Force Vietnam tại Ngôi nhà xanh của Liên Hiệp Quốc vào tháng 12/2018 tại Hà Nội và là thành viên Ban tổ chức Trại hè tranh biện Le Summer Debate Camp 2019. “Bên cạnh việc học tập kiến thức trên ghế nhà trường, em luôn cố gắng cân đối thời gian hợp lí nhất để tham gia các hoạt động xã hội, hướng về cộng đồng. Qua đó, bên cạnh lĩnh hội được thêm nhiều kĩ năng sống, những trải nghiệm thực tế bổ ích, em còn đóng góp được một phần công sức nhỏ bé của mình để giúp đỡ mọi người, xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn”, Kiều Anh chia sẻ.
 Bí thư Đoàn Trường THPT Cam Lộ Nguyễn Khánh Đức cho biết: “Để trở thành học sinh duy nhất của tỉnh được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tuyên dương và trao tặng danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, bạn Trần Thị Kiều Anh đã luôn phấn đấu, nỗ lực hết mình để đạt nhiều thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện, là thanh niên tiêu biểu, đoàn viên xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động đoàn, hoạt động tình nguyện. Với những cố gắng không ngừng, cùng những kết quả đã đạt được, Kiều Anh xứng đáng là tấm gương sáng, đoàn viên tiêu biểu để các bạn học sinh trong toàn trường học tập, noi theo”.
 
 

Tác giả bài viết: Hà Trang

Đang truy cập: 4

Hôm nay: 570

Tổng lượt truy cập: 2.178.544