Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Những bữa cơm ấm lòng người dân vùng lũ

Thiên tai lũ lụt trong những ngày qua không những cuốn đi tài sản bao năm chắt chiu làm lụng của người dân mà còn làm cho mọi sinh hoạt trở nên khó khăn, đảo lộn. Để có được bát cơm cầm hơi quả thật là rất khó khăn đối với người dân vào thời điểm nước đang ngập. Tuy nhiên với tinh thần tương thân, tương ái, những ngày này nhiều tổ chức từ thiện, ban ngành, đoàn thể, mạnh thường quân ở Cam Lộ đã đứng ra quyên góp, tổ chức nấu hàng ngàn suất cơm để kịp thời đưa đến người dân vùng ngập lũ đã phần nào làm ấm lòng bao người.

Chị em phụ nữ xã Cam Chính, Cam Nghĩa đưa các phần cơm tự tay nấu đến bà con đang bị ngập lụt ở Cam Thủy

Mấy ngày này, căn nhà của chị Phan Thị Tâm, ở khu phố 4, thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ chẳng khác nào một bếp nấu ăn tập thể. Từ tờ mờ sáng là hàng chục hội viên Hội LHPN huyện, thành viên nhóm Thiện Quảng Cam Lộ, cán bộ, giáo viên các trường học tập trung tại đẩy để kịp thời nấu những suất cơm đảm bảo đủ chất dinh dưỡng kịp thời đưa đến người dân vùng lũ. Chị Hoàng Thị Tuyến, một thành viên của nhóm Thiện Quảng Cam Lộ chia sẻ: “Chúng tôi thấy bà con mình tội quá, mất hết, đến cơm cũng không có để ăn, nên thay vì tổ chức lễ 20-10, chị em chúng tôi cùng nhau, người góp của, người góp công, làm hết sức hết lòng để nấu những phần cơm ấm nóng, đưa đến tận tay cho bà con, để phần nào giúp họ vượt qua hoạn nạn lúc này”.

Description: com 1

Chị em phụ nữ, nhóm Thiện Quảng Cam Lộ tập trung nấu 2000 suất cơm cho bà con vùng ngập lụt

Gần 1 tuần nay, bếp lửa của nhiều gia đình chưa thể đỏ lửa do nước chưa rút, việc ăn uống chủ yếu vẫn là mì tôm, thậm chí thời điểm nước dâng cao nhiều gia đình phải ăn mì tôm sống. Vì vậy có được những suất cơm ấm nóng, đủ dưỡng chất từ các bếp ăn từ thiện đưa đến bằng thuyền, ca nô trong những ngày mưa lũ ai cũng cảm thấy phấn khởi và ấm lòng. Bà Hoàng Thị Thảnh, ở xã Cam Tuyền cầm suất cơm, rưng rưng nước mắt nói: “Mấy ngày ni là chưa có hột cơm nơi, toàn ăn mì tôm, mà mì tôm sống nữa, chơ củi lửa chi là bị ướt hết rồi, may có mấy hội từ thiện, hội Chữ thập đỏ, đem cơm tới cho, gia đình không biết nói chi hơn, chỉ xin cảm ơn”…

Description: 18afa82085007b5e2211

Đưa cơm từ thiện bằng canô cho nhân dân vùng ngập lụt ở Cam Hiếu

Là huyện bị thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra, để góp phần giúp người dân vùng lũ vượt qua hoạn nạn, trong những ngày qua, đã có hàng chục nghìn suất cơm được chị em phụ nữ, các đơn vị, tổ chức từ thiện đưa đến các điểm di dời tập trung, các hộ dân bị cô lập do mưa lũ. Nhiều người dân dù phải dầm mình trong lũ để chống chọi với thiên tai nhưng ai cũng cảm thấy ấm lòng hơn khi cầm trên tay những suất cơm nghĩa tình này.