Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Ra mắt Tour du lịch văn học về Nhà thơ Chế Lan Viên

Vừa qua, tại nhà lưu niệm nhà thơ Chế Lan Viên, xã Thanh An, huyện Cam Lộ, Công ty TNHH MTV Amazing English Tour cùng Tạp chí Cửa Việt và “Câu lạc bộ thủ lĩnh thanh niên” trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã ra mắt loại hình Tour du lịch văn học với chủ đề “Tìm hiểu nhà thơ Chế Lan Viên - từ quê hương đã hoá tâm hồn” với sự tham gia của gần 50 học sinh trên toàn tỉnh.

Các giáo viên và học sinh chụp ảnh lưu niệm tại nhà lưu niệm nhà thơ Chế Lan Viên

Sau khi tổ chức dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ nhà thơ, các giáo viên ngữ văn của Trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn đã ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của nhà thơ Chế Lan Viên - người con ưu tú của quê hương Quảng Trị. Sau đó, các học sinh được chia nhóm để thảo luận và thuyết trình về những vấn đề xoay quanh các tác phẩm của ông, việc dạy và học môn Ngữ văn trong nhà trường.

Thông qua tour du lịch văn học giúp các em học sinh có những cảm nhận sâu sắc hơn về con người và sự nghiệp của nhà thơ Chế Lan Viên. Đồng thời, góp phần đưa các tác giả đến gần hơn với học sinh, giúp các em tăng thêm niềm yêu thích và hứng thú với văn học.

Được biết, đây là tour du lịch văn học thứ hai ra mắt trên phạm vi toàn quốc và là lần đầu tiên nói về nhà thơ Chế Lan Viên. Trước sự phản hồi tích cực từ đông đảo học sinh và giáo viên, chủ đề tiếp theo về các nhà thơ, nhà văn Quảng Trị sẽ được tiếp tục tổ chức vào tháng 12 tới đây.

Nguyễn Lựu

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 293

Tổng lượt truy cập: 6.725.481