Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Những thanh niên tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự

Nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình với Tổ quốc, nhiều thanh niên trên địa bàn huyện Cam Lộ đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Đây là một nét đẹp rất đáng tự hào của thanh niên, thể hiện tinh thần tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước.

Em Nguyễn Hoàng Quân viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ công an nhân dân

Em Nguyễn Hoàng Quân, sinh năm 2000, trú tại khu phố 1, thị trấn Cam Lộ, là sinh viên vừa tốt nghiệp trường Đại học Tài chính – Kế toán với tấm bằng loại khá, thay vì tìm cho mình một công việc ổn định thì em đã tình nguyện viết đơn đăng ký tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Trong đơn, Nguyễn Hoàng Quân đã hứa quyết tâm phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, không đào ngũ, không gây mất đoàn kết ở đơn vị.

Cũng như em Nguyễn Hoàng Quân, thanh niên Nguyễn Hoài Nam, sinh năm 2004 trú tại khu phố 3, Thị trấn Cam Lộ bộc bạch “Ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường em đã có ước mơ được trở thành người lính đứng trong hàng ngũ của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Vì vậy, em đã tình nguyện viết đơn để được tham gia đóng góp công sức của mình phục vụ Tổ quốc và em cũng tin tưởng rằng vào môi trường quân ngũ bản thân sẽ được tôi luyện nhiều mặt, nhất là sức khỏe, đức tính và bản lĩnh, từ đó em sẽ trưởng thành hơn trong cuộc sống”.

“Nhiều năm qua, phong trào “Thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ” đã trở thành nét đẹp truyền thống của tuổi trẻ huyện Cam Lộ. Số lượng công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ trên địa bàn huyện tăng lên hàng năm, qua đó cho thấy nhận thức của công dân về thực hiện nghĩa vụ quân sự ngày càng nâng cao và đằng sau mỗi lá đơn tình nguyện nhập ngũ là những con người, những hoàn cảnh gia đình khác nhau. Song, tựu chung tất cả đều là những nam thanh niên ở độ tuổi mười tám, đôi mươi, sẵn sàng gác lại những lợi ích riêng của bản thân để tiếp nối truyền thống cha anh trên quê hương Cam Lộ anh hùng với mong muốn góp sức tham gia vào sự ngiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” Thượng tá Nguyễn Hữu Quy, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện cho biết thêm.

Nguyễn Lựu

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 2

Hôm nay: 313

Tổng lượt truy cập: 6.725.501