Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Trao tặng bò giống cho hộ nghèo tại Bản Chùa

Ngày 14/11/2023, Sư đoàn 968 tổ chức trao tặng bò giống sinh sản cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Bản Chùa, xã Cam Tuyền. Đại tá Nguyễn Thanh Hùng, Chính ủy Sư đoàn 968; đồng chí Nguyễn Ký Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tham dự.

Trao bảng tượng trưng tặng bò giống cho các hộ gia đình

Cụ thể, 3 hộ được nhận bò giống sinh sản trong đợt này gồm: Hộ gia đình ông Hồ Văn Ưng, Hồ Văn Pong, Hồ Văn Trinh. Sau khi nhận bò giống, các hộ gia đình đã cam kết sẽ thực hiện đúng nội dung của chương trình về quản lý, chăn nuôi bò giống cũng như được tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc bò giống sinh sản có hiệu quả, từ đó nâng cao hiệu quả trong chăn nuôi, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Được  biết, trước đó Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 đã hỗ trợ 250 ngày công cùng kinh phí để xây dựng, hoàn thiện 3 chuồng chăn nuôi bò cho các hộ nghèo, mỗi chuồng có diện tích 10m2.

Đây là một trong những nội dung của chương trình ký kết phối hợp thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận ở vùng đặc thù giai đoạn 2023 - 2025” giữa huyện Cam Lộ và Sư đoàn 968.

Nguyễn Lựu

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 2

Hôm nay: 48

Tổng lượt truy cập: 4.684.909