Chi tiết - Huyện Cam Lộ

300 cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 19, lực lượng dân quân giúp dân khắc phục sau lụt

Để hỗ trợ Nhân dân các khu vực bị ngập lụt khắc phục hậu quả, sáng nay 14/11, huyện Cam Lộ đã huy động hỗ trợ từ Trung đoàn 19 (Sư đoàn 968) 200 cán bộ, chiến sĩ cùng 100 cán bộ dân quân, LLVT huyện về giúp đỡ bà con dọn dẹp sau mưa lũ.

Cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 19 giúp Trường TH&THCS Cam Tuyền dọn dẹp sau lụt

Cụ thể, ngay trong sáng nay, lực lượng vũ trang thuộc Trung đoàn 19 đã có mặt tại các khu vực ngập lụt nặng ở xã Cam Hiếu và Cam Tuyền để dọn dẹp. Trước mắt, tập trung lực lượng tổng dọn vệ sinh các trường học, hệ thống đường giao thông liên thôn nhằm đảm bảo việc đi lại cho bà con cũng như cơ sở vật chất để học sinh quay trở lại trường học. Ngoài lực lượng hỗ trợ từ Trung đoàn 19, huyện huy động hàng trăm giáo viên, đoàn viên thanh niên, dân quân tự vệ cùng ban, ngành, chính quyền các địa phương khẩn trương về với bà con Nhân dân dọn dẹp, kiểm kê tài sản, sớm ổn định cuộc sống.

Lực lượng dân quân huyện giúp bà con thôn Định Xá, xã Cam Hiếu khắc phục mưa lũ

Trước đó, do mưa lớn đã gây ngập lụt khoảng trên 1.062 nhà dân chủ yếu ở các xã: Cam Tuyền, Cam Hiếu, Cam Thủy, thị trấn Cam Lộ và Cam Thành thuộc huyện Cam Lộ. Mực nước lũ cao nhất tại các nhà dân khoảng 60 - 80cm. Mưa lớn cũng làm cho khoảng 65 ha cây ăn quả, hoa màu, 5 vạn cây giống lâm nghiệp và 1,5 vạn cây hoa Cúc giống bị ngập úng. Ngay trong đêm qua 13/11 và rạng sáng nay, huyện Cam Lộ đã tổ chức di dời 255 hộ dân với 550 nhân khẩu đến các nơi an toàn và đảm bảo các điều kiện sinh hoạt cho bà con.

Anh Vũ

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 3

Hôm nay: 57

Tổng lượt truy cập: 4.684.918