Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Hội thảo tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mắc ca

Hôm nay 21/9, Hiệp hội Mắc ca Việt Nam phối hợp với huyện Cam Lộ, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) tổ chức hội thảo tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mắc ca cho cán bộ và nông dân chủ chốt trên địa bàn huyện Cam Lộ.

Giáo sư Nguyễn Lân Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Mắc ca Việt Nam hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mắc ca-Ảnh: Anh Vũ

            Hội thảo tập huấn đã nghe Giáo sư Nguyễn Lân Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Mắc ca Việt Nam giới thiệu tổng quan về cây mắc ca ở Việt Nam; phân tích, nêu lên những lợi ích, giá trị kinh tế của loại cây này. Đồng thời hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc cây mắc ca, cách xử lý khi cây ra hoa để cho quả nhiều…

            Đại diện LienVietPostBank cũng giới thiệu các gói hỗ trợ, gói cho vay với lãi suất ưu đãi để người dân phát triển trồng cây mắc ca.

            Theo các chuyên gia của Hiệp hội Mắc ca Việt Nam, Cam Lộ là địa phương có điều kiện về đất đai, khí hậu thuận lợi có thể phát triển trồng cây mắc ca, nhất là các vùng gò đồi phía Tây của huyện.

            Hội thảo tập huấn là dịp để cán bộ và nông dân chủ chốt nắm bắt được thông tin, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mắc ca. Từ đó có thể triển khai trồng thử nghiệm và nhân rộng nếu loại cây này phù hợp và có giá trị kinh tế cao.

     Anh Vũ

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 4

Hôm nay: 810

Tổng lượt truy cập: 335.361