Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Kỷ niệm 30 năm thành lập trường THPT Cam Lộ

Sáng nay 30/8/2022, Trường THPT Cam Lộ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường (1992 – 2022) và khai giảng năm học mới 2022-2023. Đến dự có đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và quà chúc mừng Trường THPT Cam Lộ

Trường THPT Cam Lộ được thành lập ngày 21/7/1992 theo Quyết định số 414/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Trị trên cơ sở hợp nhất trường Trường Bổ túc trung học Cam Lộ và Trường cấp 2 Cam Thành. Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, các thế hệ thầy và trò của nhà trường đã vượt qua khó khăn, thách thức, nỗ lực xây dựng Trường THPT Cam Lộ từng bước phát triển toàn diện, vững chắc. Đến nay quy mô trường lớp đã tăng nhanh, có từ 28 đến 30 lớp học, với hơn 1.000 học sinh trong mỗi năm học. Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng hoàn thiện, có bốn dãy nhà với 22 phòng học được trang bị tivi thông minh, 6 phòng bộ môn và các phòng chức năng; thiết bị dạy học đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng; hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin luôn được đầu tư nâng cấp đáp ứng sự phát triển của giáo dục trong giai đoạn mới. Khuôn viên, cảnh quan trường học xanh - sạch - đẹp.

 

Đồng chí Đỗ Văn Bình, Bí thư Huyện ủy Cam Lộ tặng hoa chức mừng Trường THPT Cam Lộ

Đội ngũ, từ 29 cán bộ, giáo viên, 3 tổ chuyên môn khi mới thành lập, đến nay trường đã có gần 80 cán bộ, giáo viên, nhân viên, với 8 tổ chuyên môn và 1 tổ văn phòng. Chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường ngày càng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu đổi mới của sự nghiệp GD-ĐT; trong đó có 7 thạc sĩ, 68 cán bộ, giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua các cấp. Sau 30 năm, Trường THPT Cam Lộ đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như có 25 giải học sinh giỏi quốc gia; 1.097 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 26 giải nghiên cứu khoa học và 260 giải các loại hình thi học sinh giỏi khác. Nhiều năm liền, Trường THPT Cam Lộ xếp vào tốp đầu về học sinh giỏi văn hóa 12 cấp tỉnh (9 năm liên tục xếp thứ 2 toàn tỉnh trong các trường THPT không chuyên). Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT hằng năm luôn đạt từ 94% trở lên. Năm 2013 đạt trường chuẩn quốc gia và tiếp tục được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2020; năm 2011 vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, năm 2012 Thủ tướng Chính phủ tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua; Bộ GD-ĐT tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc và bằng khen...

 

Đồng chí Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho Trường THPT Cam Lộ 

 

 

Đồng chí Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho hai giáo viên đã có nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường

    Bước vào năm học mới 2022 – 2023, Trường THPT Cam Lộ có tổng cộng 10 lớp 10 với trên 400 học sinh. Đây là năm học tiếp tục thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp, thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018; phòng, chống COVID – 19 và các nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục với chủ đều năm học “Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”.  
 

Tác giả bài viết: Anh Vũ

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 4

Hôm nay: 1047

Tổng lượt truy cập: 616.121