Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Công an viên hơn 20 năm tận tụy với công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở

Hơn 20 năm làm công an viên xã, bằng tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc đã giúp ông Nguyễn Văn Đức (sinh năm 1965, công an viên thôn Mỹ Tường, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ) vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.

Ông Nguyễn Văn Đức trong một lần tham gia trấn áp tội phạm

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê có bề dày truyền thống cách mạng. Năm 1985, ông Nguyễn Văn Đức nhập ngũ phục vụ Quân đội Nhân dân Việt Nam. Sau khi xuất ngũ năm 1990, ông được tín nhiệm tham gia Thường vụ Đảng ủy xã Cam Thành và giữ chức vụ Bí thư Xã đoàn. Đến năm 2002, do công tác sắp xếp lại cán bộ, ông về thực hiện nhiệm vụ công an viên tại thôn cho đến nay.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình lúc nào ông cũng nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc để cùng với đồng chí, đồng đội của mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là một trong những công an viên xuất sắc, là “cánh chim đầu đàn” để cùng tập thể công an viên bán chuyên trách xã Cam Thành tham gia tích cực các hoạt động giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở.

So với các địa phương khác trong huyện Cam Lộ, Cam Thành là xã có địa bàn rộng, trải dài hai bên QL9 từ Km 14 đến Km 32; giáp ranh với huyện Đakrông, có nhiều doanh nghiệp hoạt động; người dân theo nhiều tôn giáo khác nhau, bao gồm cả Phật giáo, Thiên chúa giáo, Tin lành... Trước khi lực lượng Công an chính quy của Công an huyện tiếp nhận và đảm nhiệm các chức danh Công an xã, Cam Thành được xem là một trong những địa bàn phức tạp về ANTT. Tình hình an ninh tôn giáo xảy ra nhiều vấn đề ảnh hưởng ANTT. Người đứng đầu các tôn giáo và giáo dân, phật tử... và nhiều người dân chưa hợp tác thực hiện vai trò của mình trong nhiệm vụ đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. ANNT xảy ra nhiều vấn đề tranh chấp, khiếu kiện. Tình hình TTATXH phức tạp, nhiều thanh thiếu niên trên địa bàn ý thức chấp hành pháp luật kém, ăn chơi đua đòi dẫn đến vi phạm pháp luật. Tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy diễn biến ngày càng tinh vi và phức tạp; số đối tượng nghiện ma túy, đối tượng có hành vi phạm tội về ma túy nhiều, xảy ra nhiều vụ án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng gây bức xúc trong quần chúng Nhân dân. Nhận thức được vấn đề này và trách nhiệm bản thân trong việc tham mưu cho Công an xã các vấn đề liên quan đến nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn, ông Nguyễn Văn Đức đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham mưu tốt những vấn đề quan trọng, cấp thiết để cùng Công an xã thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ATTT tại cơ sở, đảm bảo tốt việc giải quyết các nguyên nhân dẫn đến các hành vi vi phạm pháp luật. Trong thực hiện nhiệm vụ ông luôn chủ động đi trước một bước để đảm bảo rằng tất cả các tình hình xảy ra trên địa bàn mình quản lý đều được phát hiện và xử lý kịp thời, dứt điểm không để bị động, bất ngờ gây ảnh hưởng xấu đến tình hình chung trên toàn địa bàn xã.

Nói về công việc của mình, ông Nguyễn Văn Đức chia sẻ: “Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tôi luôn đặt mục tiêu vì cuộc sống bình yên của Nhân dân lên trên hết. Vì vậy tôi thường đứng ra xâu nối, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong đội ngũ công an viên; thường xuyên trao đổi kinh nghiệm để nâng cao trình độ nhận thức, kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ công an và kiến thức pháp luật để cùng lực lượng Công an xã chủ động trong việc tấn công trấn áp các loại tội phạm, giữ gìn ANTT ở địa bàn dân cư”.

Ông Nguyễn Văn Đức (người đầu tiên từ bên phải sang) được UBND xã Cam Thành khen thưởng vì có nhiều thành tích trong công tác bảo vệ ANTT ở cơ sở

Đánh giá năng lực, trách nhiệm của ông Nguyễn Văn Đức, Trưởng Công an xã Cam Thành Phạm Đình Nghị cho biết, ông Đức là một trong những cá nhân xuất sắc của lực lượng Công an viên bán chuyên trách ở địa phương. Ở bất cứ hoàn cảnh nào đồng chí đều khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm; chỉ đạo tổ liên kết của mình chủ động thực hiện và hoàn thành các kế hoạch và nhiệm vụ mà Công an xã đề ra đối với lực lượng Công an viên bán chuyên trách. Mặc dù hoàn cảnh giá đình còn nhiều khó khăn trong xây dựng đời sống kinh tế, chế độ phụ cấp cho lực lượng Công an viên bán chuyên trách đang còn khiêm tốn nhưng với tinh thần trách nhiệm và ý chí quyết tâm của bản thân, ông luôn dành thời gian, tâm sức cho công việc, góp phần thực hiện sứ mệnh bảo vệ ANTQ của lực lượng Công an nhân dân, giữ bình yên hạnh phúc của Nhân dân.

 Phạm Đình Nghị (Trưởng Công an xã Cam Thành)

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 9

Hôm nay: 2755

Tổng lượt truy cập: 5.998.521