Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Truyền thông vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cam Hiếu

Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) huyện Cam Lộ vừa phối hợp với Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cam Hiếu tổ chức truyền thông VSATTP với chủ đề “Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong trường học” cho đội ngũ giáo viên và học sinh toàn trường.

Hướng dẫn các biện pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm cho học sinh và giáo viên trường Tiểu học và THCS Cam Hiếu

Tại buổi truyền thông, cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường được cập nhật những kiến thức cơ bản về nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm, biểu hiện của ngộ độc thực phẩm, các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm; mười nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn...

Bên cạnh đó, cán bộ giáo viên và học sinh cũng được thông tin về tình hình ngộ độc thực phẩm trong thời gian qua, đặc biệt là vụ ngộ độc xảy ra tại trường vào ngày 3/4 vừa qua đã làm cho 23 học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, nôn, đau đầu, chóng mặt, phải nhập viện điều trị đến nay vẫn chưa rõ nguyên nhân.

        Qua buổi truyền thông nhằm nâng cao kiến thức cũng như trách nhiệm của mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Nguyễn Lựu

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 6

Hôm nay: 2594

Tổng lượt truy cập: 5.998.360