Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Đối thoại thực hiện chế độ, chính sách an sinh xã hội năm 2024

Sáng nay 25/4, Phòng Lao động -Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) huyện phối hợp với UBND thị trấn Cam Lộ tổ chức đối thoại về thực hiện chế độ, chính sách an sinh xã hội năm 2024 với đối tượng thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học và hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn.

Nhiều ý kiến liên quan đến chế độ, chính sách về an sinh xã hội được người dân đưa ra tại buổi đối thoại

Hiện nay, trên địa bàn thị trấn có 33 thương binh, 5 bệnh binh, 29 người trực tiếp và gián tiếp nhiễm chất độc hóa học, 5 người hưởng chế độ tuất, 2 người có công với cách mạng, 5 người hoạt động cách mạng-kháng chiến bị địch bắt tù đày; 67 người thờ cúng liệt sĩ và 32 hộ nghèo, 71 hộ cận nghèo.

Tại buổi đối thoại, có gần 10 ý kiến, đề xuất liên quan đến các vấn đề như chế độ đối với thân nhân liệt sĩ, chất độc da cam, người hoạt động cách mạng; tiền hương khói liệt sĩ còn thấp; chính sách hỗ trợ xây mộ liệt sĩ khi được đưa về quê an táng; các vấn đề liên quan đến hỗ trợ vốn vay phát triển kinh tế; hỗ trợ nhà ở...

Đại diện Phòng LĐTB&XH và UBND thị trấn Cam Lộ đã tiếp thu, giải trình, làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền của đơn vị, địa phương. Đồng thời, hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục liên quan để được hưởng các chế độ, chính sách theo hướng dẫn của cấp trên, đảm bảo quy định.

Qua buổi đối thoại giúp Phòng LĐTB&XH cũng như UBND thị trấn Cam Lộ kịp thời giải quyết những vấn đề còn vướng mắc trong quá trình thực hiện các chế độ, chính sách an sinh xã hội. Đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân về thực hiện các chế độ, chính sách người có công với cách mạng cũng như các lĩnh vực xã hội để kịp thời tham mưu, đề xuất, kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết trong thời gian tới.

Nguyễn Lựu

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 9

Hôm nay: 2760

Tổng lượt truy cập: 5.998.526