Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho học sinh

Ngày 6/3/2023, Trường THPT Lê Thế Hiếu phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho các cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.

Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh hướng dẫn cho học sinh kỹ năng sử dụng bình chữa cháy

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã phổ biến những kiến thức cơ bản về an toàn PCCC cho các cán bộ, giáo viên, học sinh như: Nêu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác PCCC; quán triệt các nội dung của Luật PCCC và các văn bản hướng dẫn liên quan. Đồng thời, khuyến cáo các nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra tại trường học; các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ trong trường học, gia đình và khu dân cư; kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, kỹ năng thoát nạn an toàn, hướng dẫn sử dụng thiết bị chữa cháy được trang bị, chủ yếu là thao tác sử dụng bình chữa cháy thành thạo và thực hành dập lửa.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm cung cấp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường những kiến thức, kỹ năng bổ ích, tạo tiền đề về nhận thức công tác PCCC cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Từ đó, tạo hiệu ứng lan tỏa tới phụ huynh học sinh, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Nguyễn Lựu

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 203

Tổng lượt truy cập: 5.699.590