Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Nông dân Cam Lộ phấn khởi vì sắn được mùa, được giá

Giám đốc Nhà máy Tinh bột sắn An Thái (Cam Lộ) Võ Quốc Minh cho biết, đến thời điểm này nhà máy đã vào hoạt động vụ mới được 2 tháng, tiêu thụ hơn 21.000 tấn sắn cho nông dân các vùng thấp lụt. So với năm trước, năm nay giá sắn củ được nhà máy thu mua cao hơn, bình quân 2.500đ/kg nên bà con nông dân rất phấn khởi.

: Nhà máy Tinh bột sắn An Thái tăng cường thu mua sắn cho nông dân trước mùa mưa lũ

Năm nay, toàn huyện Cam Lộ trồng được khoảng 700 ha sắn. Nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi, bà con đầu tư thâm canh nên phần lớn diện tích đều phát triển tốt, sắn cho năng suất cao, bình quân khoảng 30 tấn/ha; sắn hàm lượng tinh bột nhiều nên được nhà máy thu mua với giá cao hơn năm trước gần 1.000đ/kg.

Theo bà con nông dân cho biết, với giá như hiện nay, mỗi ha sắn cho thu nhập gần 80 triệu đồng, cao gấp đôi so với trồng lúa. Nhiều gia đình có thu nhập gần 200 triệu đồng từ trồng sắn.

Hiện tại, mỗi ngày Nhà máy Tinh bột sắn An Thái thu mua khoảng 300 tấn sắn củ. Địa bàn thu mua chủ yếu là ở huyện Cam Lộ và các địa phương lân cận. Trong đó, ưu tiên nhập sắn ở những vùng bị ngập úng và có nguy cơ ngập lụt trước, đối với diện tích sắn còn lại chưa bị ảnh hưởng do mưa lũ, nhà máy khuyến cáo chưa nên thu hoạch để tránh tồn đọng tại nhà máy, ông Minh thông tin thêm.

Anh Vũ

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 14

Hôm nay: 692

Tổng lượt truy cập: 6.793.489