Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Chuẩn bị xuất thêm 2 tấn cao dược liệu an xoa sang thị trường Canada

 Phó Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ Trần Hoài Linh vừa cho biết, sau hai lô hàng cao dược liệu an xoa xuất khẩu đi Mỹ, hiện nay huyện đang gấp rút chuẩn bị thêm lô hàng lên đến 2 tấn để chuyển cho Công ty Cổ phần Agidynamics xuất khẩu sang thị trường Canada với giá hơn 3 tỉ đồng.

Công ty TNHH Dược liệu hữu cơ An Xuân đóng gói cao an xoa để xuất khẩu sang Canada

        Theo kế hoạch, dự kiến lô hàng này sẽ được vận chuyển bằng đường hàng hải qua Cảng Cát Lái, Thành phố Hồ Chí Minh; thủ tục thông quan dự kiến vào cuối tháng 9 năm 2022. Hai đơn vị được UBND huyện giao chiết xuất cao là Công ty TNHH Dược liệu hữu cơ An Xuân và cơ sở chế biến cao của ông Trần Văn Luyến, ở thôn Định Sơn, xã Cam Nghĩa.

Để đảm bảo đủ số lượng và chất lượng cao theo yêu cầu của đối tác, việc triển khai nấu theo đúng quy trình, nhất là vấn đề chọn nguyên liệu, đóng gói phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tuyệt đối.

“Số cao dược liệu an xoa lần này được xuất khẩu sang thị trường Canada dưới dạng sấy chân không; huyện Cam Lộ đã phối hợp với Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh để tiến hành sấy, hút chân không và đóng gói”, ông Linh thông tin thêm.

Việc xuất khẩu thêm lô hàng cao dược liệu an xoa vào một thị trường mới, khó tính như Canada là niềm vui lớn đối với người trồng cây dược liệu ở Cam Lộ. Đây là cơ hội cho sản phẩm dược liệu của nông dân Cam Lộ vươn rộng ra thị trường thế giới.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                          Anh Vũ

                                                                                                                                                                                                     

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 10

Hôm nay: 953

Tổng lượt truy cập: 5.994.048