Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Giá gỗ rừng trồng tăng cao nhất từ trước đến nay

Trong vòng 3 tháng trở lại đây, giá gỗ rừng trồng (chủ yếu là keo lá tràm) tăng cao nhất từ trước đến nay nên người trồng rừng trên địa bàn huyện Cam Lộ hết sức phấn khởi.

Thu hoạch gỗ rừng trồng ở xã Cam Tuyền

Theo bà con nông dân cho biết, hiện nay mỗi tấn keo lá tràm được thu mua với giá 13,5 triệu đồng, tăng so với trước đây 4-5 triệu/tấn. Nguyên nhân tăng giá được cho là sau khi tình hình dịch bệnh COVID-19 ổn định, lượng hàng xuất khẩu sang Trung Quốc tăng cao.  Mỗi ha keo lá tràm trồng 5 năm là cho thu hoạch với sản lượng từ 80-100 tấn.
   Trong 6 tháng đầu năm 2022, huyện Cam Lộ đã tiến hành khai thác khoảng 504 ha rừng với khối lượng 52.920m3, ước tính thu nhập từ rừng khoảng 53 tỉ đồng.
   Với lợi thế của huyện gò đồi, những năm qua phong trào trồng rừng sản xuất  được huyện Cam Lộ  chú trọng với nhiều chính sách giúp người dân khai thác hiệu quả tiềm năng lợi thế để phát triển trồng rừng. Đến nay toàn huyện có gần 20.000 ha rừng trồng. Cùng với việc góp phần bảo vệ môi trường sinh thái thì hiệu quả kinh tế mang lại từ rừng cho người dân rất cao.

Tác giả bài viết: Anh Vũ

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 4

Hôm nay: 1320

Tổng lượt truy cập: 5.851.699