Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Cam Chính

Ngày 22/11/2022, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Trị gồm các đại biểu: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Đại tá Nguyễn Hữu Đàn cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo huyện Cam Lộ đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Cam Chính, huyện Cam Lộ.

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng phát biểu trao đổi trở lại với cử tri xã Cam Chính, huyện Cam Lộ

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo nhanh đến cử tri về kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Theo đó, sau 21 ngày làm việc khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm và dân chủ cao, kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra với việc xem xét, quyết định thông qua 6 luật, 14 nghị quyết; thảo luận về việc tiếp thu, chỉnh lý và cho ý kiến lần đầu đối với 8 dự án luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác.

Cử tri xã Cam Chính đã bày tỏ vui mừng về thành công của kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Đồng thời, kiến nghị, đề xuất đến Đoàn ĐBQH tỉnh những vấn đề như: Đề nghị Chính phủ và các bộ, ngành liên quan có chính sách quan tâm đến các quy định về quyền lợi, chế độ và chính sách đối với người có công; tiếp tục quan tâm chính sách cải cách tiền lương; nâng chế độ đãi ngộ đối với đội ngũ cán bộ làm công tác ở cơ sở, người hoạt động không chuyên trách ở thôn và các vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai, giao thông trên địa bàn…

Đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo huyện Cam Lộ cùng lãnh đạo địa phương đã trả lời một số vấn đề bà con cử tri kiến nghị, phản ánh tại buổi tiếp xúc. Các vấn đề còn lại đã được đoàn tiếp xúc cử tri tổng hợp để tiếp tục trình tại kỳ họp tiếp theo của Quốc hội.

Nguyễn Lựu

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 8

Hôm nay: 833

Tổng lượt truy cập: 615.906