Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới

Chiều qua 21/11, Huyện ủy Cam Lộ đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đồng chí Đỗ Văn Bình, TUV, Bí thư Huyện ủy tặng giấy khen cho các tập thể có nhiều thành tích trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (Khóa XI)

10 năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền và ban ngành trên địa bàn huyện Cam Lộ đã tích cực quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) gắn với thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, nhờ đó nhận thức của cán bộ, đảng viên, Nhân dân và lực lượng vũ trang (LLVT) trong toàn huyện về hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã được nâng cao. Việc vận hành cơ chế lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới được duy trì có nền nếp, đạt hiệu quả. Chất lượng tổng hợp và sức chiến đấu của LLVT ngày càng được nâng cao. Từ năm 2013 đến nay, toàn huyện có 3139 cán bộ đối tượng 2,3,4 và hơn 24.455 lượt học sinh được bồi dưỡng, giáo dục quốc phòng-an ninh theo đúng quy định. Tổ chức 2 cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện và 17 cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã…

Các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cố quốc phòng, an ninh ở địa phương được triển khai toàn diện, đạt hiệu quả. Nội bộ đoàn kết, thống nhất; tinh thần cảnh giác cách mạng cao, kiên quyết làm thất bại âm mưu "diễn biến hoà bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm được triển khai đồng bộ. Phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc được phát động mạnh mẽ với nhiều hình thức hoạt động phong phú, hiệu quả. Đến nay, toàn huyện có 165 mô hình phòng, chống tội phạm, trong đó nhiều mô hình mang lại hiệu quả cao như mô hình “Học tộc không có người vi phạm pháp luật”, “Phật giáo Cam Lộ tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng nông thôn mới”…

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận làm rõ thêm kết quả đạt được, những hạn chế và đề xuất giải pháp tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết. Trong đó, tập trung tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ đảng, chính quyền, sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa các ban, ngành đoàn thể, tổ chức xã hội, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Ký Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (Khóa XI)

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy Cam Lộ đã khen thưởng cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI).

Anh Vũ

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 939

Tổng lượt truy cập: 616.012