Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Phát động Tháng hành động Vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022

Sáng nay 16/11/2022, tại huyện Cam Lộ, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Cam Lộ tổ chức lễ phát động Tháng hành động Vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022. Dự lễ phát động có đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh.

Lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh và đại diện các huyện, thị xã, thành phố ký cam kết quyết tâm thực hiện hiệu quả Tháng hành động

Tháng hành động Vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 với chủ đề: “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới” được diễn ra từ ngày 15/11 – 15/12/2022.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương, đơn vị tăng cường công tác truyền thông về chủ đề, thông điệp và các hoạt động của Tháng hành động. Xây dựng và thực hiện các chính sách nhằm tăng quyền năng cho phụ nữ; thực hiện lồng ghép giới trong tất cả các hoạt động của đời sống chính trị, xã hội. Ưu tiên bố trí ngân sách, huy động các nguồn lực để thực hiện tốt công tác bình đẳng giới, các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế hộ gia đình, hạn chế sự phụ thuộc về kinh tế của phụ nữ trong gia đình; thực hiện có hiệu quả các giải pháp nhằm ngăn chặn tình trạng học sinh bỏ học, đặc biệt là học sinh nữ; quan tâm chăm sóc sức khoẻ phụ nữ và thực hiện kế hoạch hoá gia đình, đặc biệt là phụ nữ vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc… Đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các đơn vị, địa phương, các tổ chức phi chính phủ trong phòng chống bạo lực trên cơ sở giới và buôn bán người, xây dựng sửa đổi quy ước, hương ước đảm bảo nguyên tắc bình đẳng giới; nhân rộng các mô hình, dự án phòng, chống kết hôn trẻ em...

Hưởng ứng tại lễ phát động, UBND huyện Cam Lộ đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị liên quan; lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh và đại diện các huyện, thị xã, thành phố ký cam kết quyết tâm thực hiện hiệu quả Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022.

                                                                                                            Anh Vũ

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 3

Hôm nay: 867

Tổng lượt truy cập: 615.940