Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Hưởng ứng chương trình “Huy động gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo”

Vừa qua, tại điểm giao dịch xã Cam Nghĩa, Ngân hàng CSXH huyện Cam Lộ tổ chức phát động hưởng ứng Chương trình “Huy động gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo”.

Trao sổ tiền gửi tiết kiệm cho các hộ tham gia Chương trình " Huy động gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo"

Theo đó, Chương trình “Huy động gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” năm 2024 được triển khai từ ngày 26/6 đến 31/12/2024, cao điểm từ ngày 26/6 đến 19/7/2024. Các hình thức gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng chính sách đa dạng bao gồm tiết kiệm gửi góp; tiết kiệm không kỳ hạn, tiết kiệm có kỳ hạn từ 1 tháng đến 24 tháng. Thủ tục gửi, rút tiết kiệm nhanh gọn, thuận tiện; khách hàng có thể gửi ngay tại điểm giao dịch đặt tại UBND xã, thị trấn trên địa bàn huyện hoặc tại trụ sở Ngân hàng CSXH huyện Cam Lộ đảm bảo an toàn, bí mật, không mất thời gian. Mức lãi suất gửi tiền tương đương các ngân hàng thương mại nhà nước.

Với hình thức huy động gửi tiết kiệm tại điểm giao dịch xã đáp ứng đúng nhu cầu bà con, không phải đi quá xa; khách hàng có thể gửi tiền tại điểm giao dịch xã nhưng khi rút tiền có thể rút tại điểm giao dịch xã hoặc tại trụ sở ngân hàng nơi mở sổ tiết kiệm. Thực tế qua quá trình triển khai là nhiều người nghèo hoặc hộ thu nhập thấp ở khu vực nông thôn có thể tham gia; nhiều người cho biết dịch vụ này đã đáp ứng được nhu cầu của họ với thói quen dành dụm tiền phòng khi đau ốm, hoạn nạn nhưng do số tiền không nhiều nên ngại gửi tiết kiệm ở ngân hàng thương mại...

Đây là một hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực, giúp các hộ nghèo, chính sách tiếp cận đầu tư sản xuất, kinh doanh nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Xuân Ánh

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 10

Hôm nay: 941

Tổng lượt truy cập: 6.768.570