Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Xuất hiện đàn cò nhạn hàng trăm con tại cánh đồng xã Thanh An

Sáng nay 1/7, Phó Chủ tịch UBND xã Thanh An Trần Đăng Hưng cho biết, trong khoảng thời gian một tuần trở lại đây, trên cánh đồng các thôn Phú Ngạn, An Bình xuất hiện đàn cò nhạn (tên gọi khác là cò ốc) với số lượng lớn đến kiếm ăn và trú ngụ.

Đàn cò nhạn đang kiếm ăn tại thôn Phú Ngạn, xã Thanh An

Đàn chim này thường đến những khu vực đồng ruộng trên địa bàn xã Thanh An và vùng lân cận với số lượng khoảng 200-300 cá thể. Chúng tập trung theo đàn lớn hoặc phân ra các đàn nhỏ kiếm ăn trên các đồng ruộng vào ban ngày, thức ăn chủ yếu là ăn ốc bươu vàng; lúc chiều tối chúng tập trung trú ngụ tại rừng tràm hoặc đầm lầy ở khu vực xung quanh. Đây là loài chim nằm trong Sách đỏ Việt Nam, thuộc loài quí hiếm cần được bảo vệ. Được biết cách 5 năm cũng có một đàn có nhạn lớn xuất hiện tại khu vực này.

“Để bảo vệ đàn cò nhạn, chính quyền địa phương đã yêu cầu các thôn, ban ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức trong bảo vệ các loài chim di cư nói chung và loài cò nhạn nói riêng; không tổ chức bẩy, bắt dưới mọi hình thức; thường xuyên tuần tra, phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lí nghiêm các hành vi săn bắn, bẩy, mua bán, vận chuyển và tiêu thụ động vật hoang dã nói chung và các loại chim di cư nói riêng”, ông Hưng cho biết thêm.

Anh Vũ

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 10

Hôm nay: 881

Tổng lượt truy cập: 6.768.510