Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Thả hơn 15.000 con cá giống tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản tại hồ Nghĩa Hy

Nhân kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản 1/4 (1959 – 2024), sáng nay 28/3, tại hồ Nghĩa Hy, thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức chương trình thả cá giống tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng tham dự chương trình.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng tham gia thả cá giống tại chương trình

Tại chương trình, các đại biểu đã thả hơn 15.000 con cá giống các loại gồm cá trắm, cá mè, cá chép, cá trê xuống lưu vực hồ Nghĩa Hy, thị trấn Cam Lộ.

Đây là hoạt động thường niên được Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với các địa phương trong tỉnh thực hiện nhằm bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản, góp phần phục hồi và phát triển đa dạng các loại thủy sản tại các vùng nước tự nhiên trên địa bàn tỉnh, nhất là những loài thủy sản bản địa, đặc hữu, nguy cấp và quý hiếm.

Thông qua hoạt động này còn tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong công tác bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản, cân bằng hệ sinh thái, phát triển thủy sản bền vững.

Hướng dẫn tăng ni, phật tử, giáo dân, tổ chức, cá nhân thả giống phóng sinh đúng kỹ thuật, thả giống phóng sinh vào thủy vực thích hợp, không thả các loài ngoại lai xâm hại nhằm bảo vệ nguồn lợi thủy sản, giữ cân bằng môi trường sinh thái, bảo vệ đa dạng sinh học trên các thủy vực tự nhiên.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng kêu gọi mọi người dân, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài tỉnh, Giáo hội Phật giáo tỉnh Việt Nam tỉnh; các sở, ban, ngành và chính quyền cùng chung tay, chung sức, đồng lòng, đồng hành, hỗ trợ tỉnh trong việc bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản và tuyên truyền đến mọi người thân, người dân không khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai thác thủy sản bằng các nghề hủy diệt, cạn kiện nguồn lợi thủy sản.

Đồng thời nhấn mạnh, thời gian qua, hoạt động tái tạo nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh tiếp tục được duy trì và triển khai thực hiện ở hầu hết các thủy vực nước ngọt, nước lợ và nước mặn; góp phần bổ sung, phục hồi nguồn lợi thủy sản trong đó có nhiều loài thủy sản nguy cấp, quý hiếm.

Đây là một trong những giải pháp quan trọng để đạt được các chỉ tiêu về phát triển thủy sản, phấn đấu đến năm 2025 sản lượng thủy sản đạt 40.000 tấn; phát triển thủy sản theo hướng bền vững, chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.

Lê An

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 1392

Tổng lượt truy cập: 5.851.771