Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Tập huấn chăn nuôi bò và quản lý vốn cho hội viên nông dân

Ngày 3/8/2023, Hội Nông dân huyện Cam Lộ phối hợp với Dự án Tổ chức Chia sẻ dân sự toàn cầu (GCS) tổ chức tập huấn chăn nuôi bò sinh sản và quản lý vốn cho 72 hội viên nông dân thuộc đối tượng người nghèo và khó khăn của Hội Nông dân 4 đơn vị: Cam Chính, Cam Tuyền, Thanh An và thị trấn Cam Lộ.

Hội viên nông dân được tiếp cận nhiều kiến thức về chăn nuôi bò và quản lý vốn tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các hội viên được nắm bắt những kiến thức cơ bản về kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản và quản lý nguồn vốn vay; đặc biệt là  cách chọn giống, các kỹ thuật về phòng bệnh, chữa bệnh thường gặp, quy trình chăm sóc để đàn bò được phát triển nhanh, hiệu quả. Từ đó giúp cho hội viên nông dân mạnh dạn đầu tư mở rộng thêm nhiều mô hình trang trại chăn nuôi để nhằm nâng cao thu nhập phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống gia đình, góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo và chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

 Được biết đây là những hội viên nghèo và khó khăn được dự án cho vay vốn với số tiền 18 triệu động/hộ với lãi suất 0,2%/tháng, thời gian vay 36 tháng tháng để phát triển chăn nuôi bò sinh sản.

                                          Hiền Lương (Hội Nông dân huyện Cam Lộ)

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 6

Hôm nay: 1079

Tổng lượt truy cập: 5.851.458