Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Trình diễn phun thuốc phòng trừ bệnh phấn trắng hại cây cao su bằng thiết bị bay không người lái

Ngày 16/3/2023, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Cam Lộ phối hợp với Công ty Cổ phần Nicotex tổ chức  trình diễn phun thuốc phòng trừ bệnh phấn trắng hại cây cao su bằng thiết bị bay không người lái.

Thiết bị bay không người lái phun thuốc phòng trừ bệnh phấn trắng trên cây cao su tại xã Cam Thành

Tại buổi phun trình diễn, Công ty Cổ phần Nicotex đã tiến hành phun trên diện tích 6 ha tại xã Cam Chính và Cam Thành. Với thiết bị bay không người lái, 1 giờ phun được 3 ha, chi phí công và thuốc trừ bệnh phấn trắng là 900.000đ/ha.

Huyện Cam Lộ có gần 4.300 ha cao su, phần lớn đã đưa vào khai thác. Hiện nay cao su đang trang thời kỳ ra lá non, thời tiết rất thuận lợi cho nhiều đối tượng sâu bệnh phát sinh gây hại, nhất là bệnh phấn trắng và héo đen đầu lá. Do cây cao su quá cao, nông dân không thể phun thuốc phòng, trừ bệnh bằng các loại bơm thông thường. Vì vậy sử dụng thiết bị bay không người lái để phun rất hiệu quả, tiết kiệm đường 20-30% lượng thuốc; tiết kiệm nhân công, dập dịch nhanh, phun có độ đồng đều cao, bảo vệ sức khỏe cho nông dân.

Việc áp dụng máy bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật cho cây cao su nói riêng và cây trồng nói chung là bước tiến mới trong việc áp dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện.

                                                                                                                           Anh Vũ

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 107

Tổng lượt truy cập: 6.647.407