Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật và đánh giá đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; kỹ năng hòa giải ở cơ sở

Ngày 14/9/2023, huyện Cam Lộ đã tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật và đánh giá đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; kỹ năng hòa giải ở cơ sở cho các đồng chí là báo cáo viên pháp luật cấp huyện; lãnh đạo và công chức tư pháp các xã, thị trấn, đại diện tổ hòa giải các thôn, bản, khu phố trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được truyền đạt những văn bản về kỹ năng tuyên truyền pháp luật; đối tượng áp dụng; đánh giá các tiêu chí đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; điều kiện, thẩm quyền công nhận các xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; quá trình đánh giá, công nhận cấp xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Đồng thời, hướng dẫn nghiệp vụ và giới thiệu một số văn bản liên quan đến công tác hòa giải ở cơ sở; giải đáp một số khó khăn, vướng mắc trong công tác xây dựng, đánh giá, công nhận xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật cũng như công tác hòa giải ở cơ sở.

Qua lớp tập huấn giúp báo cáo viên pháp luật cấp huyện; lãnh đạo và công chức tư pháp các xã, thị trấn; tổ hòa giải các thôn, bản, khu phố trên địa bàn huyện có thêm những kiến thức cơ bản và cần thiết liên quan đến tuyên truyền pháp luật, đánh giá các tiêu chí đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và kỹ năng hòa giải ở cơ sở. Từ đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, chủ động phòng ngừa và hạn chế khiếu nại, tố cáo và các hành vi vi phạm pháp luật tại địa phương.

Nguyễn Lựu

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 20

Hôm nay: 1881

Tổng lượt truy cập: 4.516.746