Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Ra mắt mô hình “Khu dân cư đảm bảo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” đầu tiên ở huyện Cam Lộ

Ngày 10/8/2022, UBND thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ đã chọn Khu phố 1 tổ chức ra mắt mô hình “Khu dân cư đảm bảo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” (PCCC&CNCH). Đây là khu dân cư đầu tiên trên địa bàn huyện Cam Lộ ra mắt mô hình này.

Các thành viên Đội PCCC&CNCH của khu dân cư Khu phố 1 ra mắt nhận nhiệm vụ

Khu phố 1, thị trấn Cam Lộ có mật độ dân cư cao với gần 300 hộ dân, trong đó có nhiều hộ kinh doanh hàng tạp hóa, có chợ trung tâm huyện và 2 cây xăng, là những nơi thường xuyên tập trung đông người và các mặt hàng nguy cơ cháy nổ cao. Để đảm bảo công tác PCCC&CNCH tại địa bàn dân cư, UBND thị trấn Cam Lộ xây dựng mô hình “Khu dân cư đảm bảo PCCC&CNCH” nhằm tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa, phát hiện các hành vi, nguy cơ gây mất an toàn cháy, nổ. Kịp thời phối hợp xử lý các tình huống cháy, nổ và các sự cố, tai nạn để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân. Phát huy phương châm “4 tại chỗ”, trong đó, Đội PCCC&CNCH của khu dân cư với 10 thành viên là lực lượng nòng cốt.
   Dịp này, Đội PCCC&CNCH của khu dân cư Khu phố 1 phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, công an tỉnh tổ chức thực tập PCCC&CNCH tại khu dân cư.

 

Các thành viên Đội PCCC&CNCH của khu dân cư Khu phố 1 tham gia thực tập PCCC&CNCH tại buổi ra mắt

Tác giả bài viết: Anh Vũ

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 1091

Tổng lượt truy cập: 616.165