Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Hội chợ nông sản không dùng tiền mặt

Tối 28/2/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Cam Thủy tổ chức Hội chợ quê năm 2024. Điều đặc biệt tại hội chợ, người dân ưu tiên không dùng tiền mặt để thanh toán hàng hóa.

Chị em hội viên thanh toán không dùng tiền mặt tại hội chợ

Hội chợ có gần 20 gian hàng của các chi hội phụ nữ trong xã; hội LHPN các địa phương lân cận; các cơ sở kinh doanh... trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản sạch do hội viên phụ nữ sản xuất; sản phẩm được công nhận OCOP của địa phương; các món ẩm thực quê hương.

Hội chợ thu hút đông đảo hội viên, người dân đến trao đổi, mua bán hàng hóa nhằm quảng bá sản phẩm nông sản địa phương rộng rãi trên thị trường. Điểm đặc biệt của hội chợ lần này là ưu tiên thanh toán không sử dụng tiền mặt. Cụ thể, tại mỗi gian hàng đều có cán bộ, hội viên phụ nữ hướng dẫn người dân, khách tham quan cách thức thanh toán không dùng tiền mặt thông qua mã QR, ví điện tử... Qua đó, tạo cơ hội cho phụ nữ và đông đảo người dân có cơ hội tiếp cận các tiện ích của quá trình chuyển đổi số, dần hình thành thói quen không dùng tiền mặt trong hoạt động mua sắm.

Theo lộ trình xây dựng nông thôn mới, xã Cam Thuỷ hướng đến mục tiêu xã chuyển đổi số. Những hoạt động tuyên truyền quảng bá thu hút đông đảo người dân như hội chợ quê không dùng tiền mặt sẽ phần thực hiện hiệu quả đợt vận động người dân tích cực chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt, tạo cơ hội cho phụ nữ và đông đảo người dân tiếp cận các tiện ích của quá trình chuyển đổi số, dần hình thành thói quen không dùng tiền mặt trong hoạt động mua sắm.

Anh Vũ

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 8

Hôm nay: 1339

Tổng lượt truy cập: 5.851.718