Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Tổng kết trại sáng tác mỹ thuật “Đất và người Cam Lộ”

Nằm trong chuỗi hoạt động Kỷ niệm 50 năm ngày ra mắt Trụ sở Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam 6/6 (1973 -2023), chiều qua 21/5, UBND huyện Cam Lộ phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Trị tổ chức bế mạc Trại sáng tác Mỹ thuật “Đất và người Cam Lộ”.

Các đại biểu tham quan phòng tranh tại Trại sáng tác mỹ thuật “Đất và người Cam Lộ”

Trại sáng tác Mỹ thuật “Đất và người Cam Lộ” có 25 họa sỹ và nhà điêu khắc, là hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tham gia. Sau hơn một tháng mở trại, các văn nghệ sĩ bằng những trải nghiệm thực tế, những cảm xúc và sự nỗ lực trong lao động nghệ thuật đã nêu cao trách nhiệm, tâm huyết với nghề nghiệp sáng tác được 23 tác phẩm với nhiều chất loại khác nhau có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật cao, phản ánh hiện thực sâu sắc mảnh đất và con người Cam Lộ. Đặc biệt là khắc họa và giới thiệu những dấu ấn, thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân địa phương trong quá trình đổi mới và xây dựng quê hương.

Những tác phẩm nghệ thuật của trại sáng tác lần này sẽ được trưng bày, triển lãm để giới thiệu, quảng bá hình ảnh về mảnh đất và con người Cam Lộ đến với công chúng gần xa.

                                                                                                Anh Vũ

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 3

Hôm nay: 1413

Tổng lượt truy cập: 4.683.106