Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Cây ném của xã Cam Chính được chứng nhận đạt tiêu chuẩn VIETGAP

Chủ tịch UBND xã Cam Chính, huyện Cam Lộ Nguyễn Văn Hà vừa cho biết, Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận TQC CGLOBAL, thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã có quyết định về việc cấp giấy chứng nhận sản phẩm trồng trọt phù hợp với Tiêu chuẩn quốc gia về thực hành nông nghiệp tốt (VIETGAP) đối với sản phẩm cây ném của HTX Nông nghiệp Cam Chính.

Vùng trồng ném của xã Cam Chính được chứng nhận đạt tiêu chuẩn VIETGAP

Theo đó, cây ném được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn VIETGAP được trồng trên diện tích 2,5 ha với 21 hộ tham gia, sản lượng ước 7,5 tấn/năm. Toàn bộ diện tích ném được trồng đúng theo quy định về kỹ thuật sản xuất hữu cơ, an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khoẻ người sản xuất và người tiêu dùng, bảo vệ môi trường và truy xuất nguồn gốc sản phẩm…

Việc cây ném của xã Cam Chính được chứng nhận đạt tiêu chuẩn VIETGAP đã tạo ra nguồn sản phẩm phong phú, đa dạng, an toàn, có tiêu chuẩn chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của thị trường, mang lại thu nhập cao, ổn định cho người sản xuất. Đồng thời, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp sạch, bền vững, bảo vệ sức khỏe của người sản xuất và người tiêu dùng.

                                                                                                            Anh Vũ

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 4

Hôm nay: 1219

Tổng lượt truy cập: 5.851.598