Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Xây dựng mô hình “Hố rác xanh” tại thôn An Mỹ, xã Cam Tuyền

Sáng nay 1/3, tại thôn An Mỹ, xã Cam Tuyền, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Cam Lộ phối hợp với Hội LHPN xã Cam Tuyền tổ chức ra mắt mô hình “Hố rác xanh”. Đây là mô hình được Hội LHPN huyện Cam Lộ chọn làm điểm để nhân rộng.

“Hố rác xanh” được xây dựng tại thôn An Mỹ

Theo đó, mô hình “Hố rác xanh” được xây dựng tại 10 hộ gia đình ở thôn An Mỹ. Hố được xây dựng bằng gạch, thể tích chứa 0,7m3, phía trên có nắp đậy kín; chi phí để xây dựng mỗi hố khoảng 1 triệu đồng, do các hộ gia đình tự đầu tư. Với mô hình “Hố rác xanh” này, lượng rác thải hữu cơ trong quá trình sinh hoạt hằng ngày đều được các gia đình cho vào hố cùng với chế phẩm EM để làm phân bón cho cây trồng.

Đây là một trong những giải pháp quan trọng để chị em phụ nữ thực hiện tốt việc phân loại rác tại nguồn, góp phần bảo vệ môi trường để xây dựng nông thôn mới nâng cao, nâng thôn mới kiểu mẫu. Đồng thời, thực hiện tốt phòng trào xây dựng gia đình “5 có, 3 sạch”.

Sau thôn An Mỹ, Hội LHPN huyện Cam Lộ sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động chị em hội viên các địa phương trong toàn huyện nhân rộng mô hình này để góp phần chung tay xây dựng môi trường sáng-xanh-sạch- đẹp.

Dịp này, Hội LHPN xã Cam Tuyền cũng ra mắt mô hình "Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em".

Anh Vũ

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 11

Hôm nay: 3124

Tổng lượt truy cập: 5.998.890