Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Thả nuôi 7 vạn ốc bươu đen

Nhằm đa dạng các đối tượng nuôi thủy sản, góp phần nâng cao thu nhập bà con nông dân, huyện Cam Lộ đã hỗ trợ triển khai thử nghiệm mô hình nuôi ốc bươu đen tại thôn Nhật Lệ, xã Cam Thủy.

Sau 3 tháng thả nuôi, mô hình ốc bươu đen ở thôn Nhật Lệ, xã Cam Thủy đang phát triển tốt

    Theo đó, mô hình được triển khai trên diện tích 2.000m2 mặt nước; số lượng thả nuôi là 7 vạn con, chia làm 2 đợt. Trong đó, đợt đầu tiên thả 2 vạn con và đợt hai 5 vạn con. Ốc giống có giá 4 triệu đồng/kg (tương đương 1 vạn con). Quá trình thực hiện mô hình, UBND huyện Cam Lộ đã hỗ trợ 40 triệu đồng để mua con giống, cải tạo ao hồ… Sau 3 tháng thả nuôi đợt đầu tiên, bà con nông dân cho biết, kỹ thuật nuôi ốc bươu đen không khó, quan trọng nhất là giữ nguồn nước ổn định, không bị ô nhiễm hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật, xử lý độ PH phù hợp; thức ăn hoàn toàn tự nhiên, không cho thức ăn công nghiệp. Ốc từ khi thả đến tháng thứ 4 trở lên là có thể cho thu hoạch với trọng lượng 1kg khoảng 40 con. Hiện nay, thị trường đầu ra đối với ốc bươu đen rất dễ, giá bán dao động từ 80.000-120.000đ/kg.
    Đây là đối tượng nuôi thủy sản mới, nếu mô hình thành công, huyện Cam Lộ sẽ tiếp tục cho mở rộng diện tích ra các địa phương khác để nâng cao thu nhập cho bà con nông dân.

Tác giả bài viết: Anh Vũ

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 1758

Tổng lượt truy cập: 606.455