Chi tiết - Xã Cam Lộ

Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi xã Cam Lộ lần thứ I

Sáng 27/1, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Cam Lộ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Hội sau khi được thành lập trên cơ sở hợp nhất Hội Người cao tuổi các xã: Cam Chính, Cam Thành, Cam Nghĩa và thị trấn Cam Lộ.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2026 - 2031 ra mắt Đại hội 

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Huynh, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh. Về phía lãnh đạo địa phương có các đồng chí: Nguyễn Thị Hoàng Oanh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; Dương Thị Thương, UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; Hoàng Thị Thu Nhạn, UVBTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND xã; Nguyễn Tiến Long, Phó Chủ tịch UBND xã. Đại hội có sự tham dự của 62 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho 3.476 hội viên người cao tuổi trong toàn xã.

Nhiệm kỳ qua, Hội NCT xã đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp với các ngành chức năng thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách, bảo vệ quyền lợi, chăm lo sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần cho NCT. 

Toàn Hội hiện có 3.476 hội viên, 100% tham gia sinh hoạt và đóng hội phí đầy đủ. Công tác quản lý quỹ Hội được thực hiện hiệu quả với tổng nguồn quỹ trên 950 triệu đồng, phục vụ tốt công tác chăm sóc, thăm hỏi người cao tuổi. Hằng năm, Hội phối hợp tổ chức khám, chăm sóc sức khỏe và thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cho người cao tuổi. Trong nhiệm kỳ, Hội đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 16 người cao tuổi với tổng kinh phí 640 triệu đồng; đến nay, 100% người cao tuổi không còn ở nhà tạm, nhà dột nát và đều được cấp thẻ bảo hiểm y tế theo quy định.

Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ

Phát huy vai trò trong lao động, sản xuất và xây dựng đời sống văn hóa, toàn xã có 968 người cao tuổi tham gia phát triển kinh tế. Các mô hình câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau”, “Người cao tuổi giúp người cao tuổi” được duy trì hiệu quả với 9 câu lạc bộ, thu hút 284 hội viên. Trên 99% hộ gia đình người cao tuổi đạt danh hiệu gia đình văn hóa; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tiếp tục được đẩy mạnh, góp phần nâng cao đời sống tinh thần và phát huy vai trò người cao tuổi trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Nhiệm kỳ 2026 - 2031, Đại hội xác định mục tiêu tiếp tục xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện; phấn đấu tập hợp trên 95% người cao tuổi tham gia tổ chức Hội; 100% cán bộ Hội được tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ; 100% chi hội xây dựng và quản lý hiệu quả quỹ “Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”; trên 99% gia đình người cao tuổi đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Đồng chí Nguyễn Tiến Long, Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Tiến Long, Phó Chủ tịch UBND xã Cam Lộ ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội Người cao tuổi xã đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời khẳng định người cao tuổi là nguồn lực quý báu, có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Đồng chí đề nghị Hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; phát huy mạnh mẽ phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”; phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể trong công tác chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò người cao tuổi, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi xã Cam Lộ nhiệm kỳ 2026 – 2031 gồm 15 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Văn Quang được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

Một số hình ảnh tại đại hội:

 

Như Quỳnh

More

Đang truy cập: 11

Hôm nay: 1532

Tổng lượt truy cập: 11.100.320