Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Kho Bạc nhà nước tỉnh Quảng Trị tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Sáng nay 4/7/2024, Kho Bạc nhà nước (KBNN) tỉnh Quảng Trị phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Thao tại thôn Phương An 1, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ. Dự lễ khánh thành có đồng chí Hoàng Văn Hoá, Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS KBNN tỉnh; đồng chí Dương Xuân Hiền, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị; đồng chí Võ Thị Thương, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh. Về chính quyền địa phương có đồng chí Trần Hoài Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện,  lãnh đạo và công chức KBNN Cam Lộ.

Cắt băng khánh thành nhà tình nghĩa cho mẹ Nguyễn Thị Thao

Bà Nguyễn Thị Thao là thương binh hạng 4/4, có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở bị xuống cấp. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, cán bộ công chức KBNH tỉnh đã quyên góp ủng hộ xây tặng cho mẹ ngôi nhà tình nghĩa có diện tích 60m2, tổng kinh phí là 80 triệu đồng. Sau một thời gian thi công đến nay công trình đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng, giúp mẹ có nơi ở ổn định lúc tuổi già.

Lãnh đạo KBND tỉnh tặng quà cho mẹ Nguyễn Thị Thao

Đây cũng là hoạt động ý nghĩa của tập thể CBCC KBNN trong dịp kỷ niệm 60 năm ngày Đồng khởi Cùa và 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ; thể hiện sự tri ân và lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình thương binh liệt sỹ và người có công với cách mạng. Qua đó, nhằm giúp gia đình vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với mẹ Nguyễn Thị Thao

Được biết, ngoài hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý quỹ Ngân sách Nhà nước, đóng góp chung cho sự phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà, với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, những năm qua, cán bộ công chức KBNN Quảng Trị đã có nhiều hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, nhiều việc làm từ thiện vì cộng đồng đặc biệt là đóng góp để xây dựng nhà tình nghĩa hàng năm. Đến nay đã xây dựng 11 nhà tình nghĩa tại các huyện trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Trị.

                                            Bài và ảnh: Trần Duy Linh – KBNN Cam Lộ

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 643

Tổng lượt truy cập: 6.768.272