Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Đối thoại, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc thúc đẩy doanh nghiệp phát triển

Huyện Cam Lộ vừa tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp trên địa bàn nhằm kịp thời nắm bắt  những khó khăn, tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp, để tháo gỡ các vướng mắc, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đồng hành cùng phát triển.

Các doanh nghiệp kiến nghị, đề xuất giải quyết khó khăn với lãnh đạo huyện Cam Lộ

Tại buổi đối thoại, các doanh nghiệp đã thẳng thắn nêu lên những vướng mắc đang gặp phải, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh như thiếu nguồn lao động qua đào tạo và chất lượng cao, một số công trình xây dựng bàn giao mặt bằng chậm; việc thẩm định giá thấp hơn so với thị trường gây khó khăn cho doanh nghiệp; một số đơn vị đặt trạm thu mua lâm sản trái phép gây khó khăn cho doanh nghiệp trong cạnh tranh giá; một số ngành có nguy cơ thiếu hụt nguyên liệu, đầu ra sản phẩm các mặt hàng tiêu dùng khó khăn về thị trường….

Các ý kiến của doanh nghiệp đã được đại diện lãnh đạo các phòng, ban và UBND huyện Cam Lộ trả lời ngay tại buổi đối thoại. Đối với một số nội dung vượt thẩm quyền sẽ được tổng hợp, kiến nghị cấp có thẩm quyền giải quyết.

Lãnh đạo huyện Cam Lộ phát biểu tại buổi đối thoại

Lãnh đạo huyện Cam Lộ cảm ơn những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn trong thời gian qua. Đồng thời, cam kết sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình hoạt động, nhất là về cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính, giải phóng mặt bằng, công tác quy hoạch để các doanh nghiệp đến đầu tư một cách thuận lợi nhất. Huyện cũng mong muốn các doanh nghiệp bên cạnh phát triển sản xuất, kinh doanh sẽ đồng hành với chính quyền địa phương trong công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng quê hương Cam Lộ trở thành miền quê đáng sống.

Tính đến ngày 31/8/2023, tổng dự án đăng ký đầu tư vào các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Cam Lộ là 59 dự án. Trong đó, 31 dự án đã đi vào hoạt động, 4 dự án đang triển khai xây dựng, 24 dự án đang thực hiện thủ tục đầu tư. Tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 2.388 tỉ đồng; tổng số vốn thực hiện khoảng trên 1.226 tỉ đồng; tổng số lao động đăng ký 4.215 lao động; giải quyết việc làm cho trên 1.500 lao động.

                                                                                                            Anh Vũ

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 18

Hôm nay: 1944

Tổng lượt truy cập: 4.516.809