Chi tiết - Huyện Cam Lộ

Tiếp tục chuyển đổi 5 ha đất rừng sang trồng mít Indonesia

Nhằm chuyển đổi cơ cấu trồng để nâng cao thu nhập cho người dân, sau khi trồng thử nghiệm thành công 2 ha mít Indonesia tại thôn An Mỹ, xã Cam Tuyền, hiện nay huyện Cam Lộ tiếp tục cho chuyển đổi thêm 5 ha đất trồng rừng để mở rộng trồng giống cây này.

Nông dân xã Cam Tuyền đang trồng mít Indonesia

Theo đó, diện tích trồng mít Indonesia lần này liền kề với khu vực đã trồng trước đây ở thôn An Mỹ. Có 17 hộ dân tham gia mô hình là hội viên hội cựu chiên binh và đoàn thanh niên. Với diện tích 5 ha, bà con trồng được khoảng từ 2.000-2.500 gốc. Điều đáng nói, là các hộ này tự đầu tư kinh phí để trồng với chí phí khoảng 20 triệu đồng/ha. Quá trình triển khai mô hình, bà con đã thành lập 2 tổ hợp tác để hỗ trợ nhau về trồng, chăm sóc, bảo vệ…

Mít indonesia là loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao mới du nhập vào nước ta, hiện chủ yếu phát triển ở tỉnh phía Nam, ở miền Trung hiện nay hầu như chưa ai trồng. Sau 2 năm trồng, cây bắt đầu cho quả; khi trưởng thành mỗi cây cho khoảng 20-30 quả, mỗi quả nặng 7-10kg. Khi chín ruột đỏ, có hương vị thơm, ăn rất ngon nên được thị trường ưa chuộng. Hiện nay giá thị trường khoảng 50.000-60.000đ/kg.

                                                                             Anh Vũ

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 125

Tổng lượt truy cập: 5.700.211