Chi tiết - Xã Cam Lộ

Bàn giao 810 triệu đồng vốn vay chăn nuôi bò cho phụ nữ khó khăn tại xã Cam Lộ

Chiều 15/5/2026, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cam Lộ phối hợp với Tổ chức Chia sẻ Dân sự Toàn cầu (GCS) Hàn Quốc tổ chức lễ bàn giao và giải ngân nguồn vốn vay chăn nuôi bò cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ông Lee Jung Woo, Giám đốc GCS Việt Nam trao bảng tượng trưng cho Hội LHPN xã Cam Lộ

Tham dự có ông Lee Jung Woo, Giám đốc GCS Việt Nam cùng các cán bộ GCS Việt Nam, cán bộ GCS tại Quảng Trị. Về phía địa phương có bà Lê Thị Hường, ĐUV, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN xã và đại diện các ban, ngành liên quan.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “Tăng thu nhập cho hộ phụ nữ nghèo, hộ phụ nữ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ có người khuyết tật tại xã Cam Lộ thông qua hoạt động chăn nuôi bò”, được UBND tỉnh Quảng Trị phê duyệt theo Quyết định số 633/QĐ-UBND ngày 11/2/2026. Dự án do Tổ chức GCS tài trợ và được triển khai trên cơ sở biên bản ghi nhớ hợp tác giữa GCS với Hội LHPN xã Cam Lộ.

Đại biểu tham dự chương trình

Theo đó, 45 hộ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển chăn nuôi bò với tổng kinh phí 810 triệu đồng. Mỗi hộ được vay 18 triệu đồng trong thời hạn 3 năm, mức lãi suất 0,2%/tháng.

Ngoài hỗ trợ nguồn vốn, các hộ tham gia dự án còn được tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc và phòng bệnh nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, tạo sinh kế ổn định và lâu dài.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Hường cho biết, việc hỗ trợ vốn vay ưu đãi không chỉ giúp hội viên có thêm điều kiện phát triển kinh tế gia đình mà còn góp phần thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Đại diện Tổ chức GCS và Hội LHPN xã trao quà cho hội viên Hội LHPN xã có hoàn cảnh khó khăn 

Bà Lê Thị Hường, ĐUV, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN xã phát biểu

Trong nhiều năm qua, Tổ chức GCS là một trong những đối tác đồng hành tích cực cùng Hội LHPN xã Cam Lộ trong công tác hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ yếu thế. Thông qua 4 đợt giải ngân, tổ chức này đã hỗ trợ tổng kinh phí hơn 4,43 tỷ đồng, tạo điều kiện cho 235 lượt hộ hội viên phụ nữ khó khăn được vay vốn phát triển chăn nuôi bò, từng bước cải thiện thu nhập và ổn định cuộc sống.

Bà Lê Thị Hường, bày tỏ sự cảm ơn đối với sự quan tâm, hỗ trợ của Tổ chức GCS Hàn Quốc và cam kết sử dụng nguồn vốn đúng mục đích; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn các hộ vay sử dụng hiệu quả nguồn vốn được hỗ trợ.

Một số hình ảnh tại chương trình: 

 

Hồng Hà

Bài viết liên quan

Đang truy cập: 4

Hôm nay: 62

Tổng lượt truy cập: 11.989.762