Chi tiết bài viết - Huyện Cam Lộ
- '
- TRANG CHỦ
- GIỚI THIỆU
- Cơ cấu tổ chức
- UBND huyện Cam Lộ
- UBND Các Xã, Thị Trấn
- Các Phòng, Ban Chuyên Môn
- Văn phòng HĐND - UBND huyện
- Phòng VH-TT
- Phòng LĐTBXH
- Phòng NN&PTNT
- Phòng GD&ĐT
- Phòng TNMT
- PHÒNG Y TẾ
- Phòng Kinh tế - Hạ tầng
- Phòng Tư pháp
- Phòng Tài chính - Kế hoạch
- Phòng Nội Vụ
- Thanh Tra Huyện Cam Lộ
- Ban QLDA, PTQĐ&CCN
- Trung tâm QLC, MT&ĐT
- Trung tâm GDNN-GDTX
- Hệ thống văn bản
- Tin tức - Sự kiện
- Văn học nghệ thuật
- Liên hệ
Kết nối tiêu thụ sản phẩm của hội viên phụ nữ với các cơ sở Phật giáo trên địa bàn huyện Cam Lộ
Ngày đăng: 26-11-2020
Sáng 25/11/2020, tại Tịnh xá Ngọc Lộ, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Cam Lộ đã phối hợp với Tịnh xá Ngọc Lộ tổ chức ký kết chương trình kết nối tiêu thụ sản phẩm của hội viên phụ nữ với các cơ sở Phật giáo trên địa bàn huyện Cam Lộ.
Ký kết tiêu thụ sản phẩm của hội viên phụ nữ Cam Lộ với Tịnh xá Ngọc Lộ
Hiện nay, trên địa bàn huyện Cam Lộ có 10 cơ sở Phật giáo với hơn 1.600 tín đồ. Hàng năm, tại các cơ sở Phật giáo này thường diễn ra nhiều hoạt động tín ngưỡng với sự tham gia của đông đảo bà con phật tử. Ngoài nhu cầu ăn uống hàng ngày thì vào những thời điểm lễ tết như Phật đản, Vu lan... nhu cầu tiêu thụ những sản phẩm chay của chị em hội viên phụ nữ làm ra của các cơ sở Phật giáo khá cao. Về phía Hội LHPN huyện, hiện nay có 33 mô hình làm thực phẩm chay như khuôn đậu, trồng nấm, các loại rau, củ, quả do chị em phụ nữ sản xuất. Đây là điều kiện thuận lợi để Hội LHPN huyện kết nối với các cơ sở Phật giáo trên địa bàn nhằm tiêu thụ sản phẩm cho chị em hội viên. Theo nội dung ký kết, Hội LHPN huyện Cam Lộ sẽ cung cấp địa chỉ, thông tin cụ thể các gia đình hội viên sản xuất rau, củ, quả, thực phẩm chay đến các cơ sở Phật giáo, cơ sở nấu đồ chay để hai bên ký kết, kết nối, mua bán, trao đổi sản phẩm theo nhu cầu của mỗi bên.
Đây là cách làm mới của Hội LHPN Cam Lộ góp phần giúp hội viên phụ nữ có nơi tiêu thụ sản phẩm ổn định để nâng cao thu nhập gia đình. Về phía các cơ sở Phật giáo sẽ có được nguồn thực phẩm sạch, an toàn trong bữa ăn hàng ngày, góp phần đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.
Tác giả bài viết: Anh Vũ
- Cam Lộ chú trọng phát triển công nghiệp chế biến nông sản (20/03/2022)
- Kịp thời phân bổ 1.220 kg hạt giống ngô và rau cho Nhân dân sản xuất (20/03/2022)
- Người dân lao đao vì nhiều cây hồ tiêu chết héo do ngập nước (20/03/2022)
- Hơn 50 ha cây cao su gãy đổ do bão số 9 (20/03/2022)
- Cấp phát hơn 3.500 cây giống sầu riêng và chôm chôm cho nông dân trồng theo mô hình cây ăn quả hữu cơ công nghệ cao (20/03/2022)
- Tổng kết mô hình nuôi cá leo trong ao (20/03/2022)
- Khẩn trương thu hoạch lúa vụ hè thu (20/03/2022)
- Hội Nông dân huyện tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm cho hội viên (20/03/2022)
- Liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp ở Cam Lộ (20/03/2022)
- Cam Nghĩa: hội chợ quê giới thiệu nông sản địa phương (20/03/2022)
-
ĐINH NHƯ Ý
Quản trị mạng
0935 599 113
dinhnhuy@quangtri.gov.vn
-
Đang online 14
-
Hôm nay 939
Tổng cộng 7.531.586