2. Tóm tắt quy trình Cấp giấy CNQSD đất cho người trúng đấu giá quyền sử dụng đất

Thứ ba - 15/11/2016 09:04

Bước 1: Hộ gia đình, cá nhân trúng đấu giá QSD đất nộp hồ sơ tại tổ “một cửa” của UBND huyện,

Bước 2: Chuyên viên tiếp nhận hồ sở của tổ “một cửa” UBND huyện chuyển hồ sơ cho bộ phận nghiệp vụ để xữ lý hồ sơ, thời gian không quá 1 ngày.
            Bước 3: Trong thời hạn không quá 9 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ và hộ trúng đấu giá đã nộp đủ tiền sử dụng đất, Văn phòng đăng ký Quyền sử dụng đất có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ; làm trích lục bản đồ địa chính hoặc trích đo địa chính thửa đất đối với nơi chưa có bản đồ địa chính, trích sao hồ sơ địa chính, soạn thảo Quyết định giao đất, cấp GCNQSD đất, in giấy chứng nhận và gửi kèm theo hồ sơ đến phòng Tài nguyên - Môi trường kiểm tra, thẩm định.

Bước 4: Trong thời hạn không quá 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ Phòng Tài nguyên - Môi trường có trách nhiệm soạn thảo, ký tờ trình của phòng trình UBND huyện ký Quyết định cấp giấy và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thông qua VP UBND huyện,

Bước 5: Trong thời gian không quá 2 ngày làm việc, VP UBND huyện có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ và trình Phó Chủ tịch UBND huyện ký quyết định cấp giấy CNQSD đất, giấy CNQSD đất cho người trúng đấu giá và giao cho VP ĐKQSD đất.

Bước 6: Trong thời gian không quá 1 ngày làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện ký Quyết định cấp GCNQSD đất và giấy CNQSD đất.

Bước 7: Trong thời gian không quá 1 ngày làm việc, VP UBND huyện có trách nhiệm nhận hồ sơ từ lãnh đạo huyện, trả cho VP ĐKQSD đất và VPĐKQSD đất trao GCN cho người trúng đấu giá, chỉnh lý hồ sơ địa chính, lưu trữ theo quy định.

Các văn bản đính kèm:
     File văn bản đầy đủ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây