Huyện Cam Lộ

http://camlo.quangtri.gov.vn


Trường Tiểu học Cam Thành thực hiện chuyên đề vận dụng “Học thông qua chơi”

Thực hiện kế hoạch của phòng Giáo dục và Đào tạo Cam Lộ, vừa qua, Trường Tiểu học Cam Thành đã tổ chức tập huấn phương pháp “Học thông qua chơi” cho toàn thể giáo viên trong hội đồng nhằm góp phần đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học theo yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Một tiết dạy chuyên đề vận dụng phương pháp “Học thông qua chơi” ở Trường Tiểu học Cam Thành
    Tại buổi tập huấn, giáo viên được bổ sung nhiều kiến ​​thức về phương pháp “Học thông qua chơi” như đặc điểm, lợi ích của phương pháp học thông qua chơi, các hình thức tổ chức, nguyên tắc áp dụng, cách xây dựng bài học áp dụng học thông qua chơi và thực hành thiết kế bài giảng áp dụng học thông qua chơi.
     Nhà trường cũng đã tổ chức tiết dạy chuyên đề vận dụng phương pháp “Học thông qua chơi”. Tiết dạy diễn ra nhẹ nhàng mà hiệu quả, giáo viên đã tổ chức cho học sinh học tập thông qua các trò chơi; mỗi trò chơi gắn liền với một hoạt động học tập, giúp các em rút ra những kiến thức cần ghi nhớ. Học sinh rất hứng thú khi được “Học thông qua chơi”. Trong mỗi trò chơi, các em đã biết hợp tác, biết đưa ra các ý tưởng và cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập.
    Sau tiết chuyên đề, giáo viên đã cùng chia sẻ, rút kinh nghiệm để vận dụng linh hoạt “Học thông qua chơi” trong công tác dạy học của mình.

Tác giả bài viết: Hoàng Quý

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây