Huyện Cam Lộ

http://camlo.quangtri.gov.vn


Một học sinh đạt giải vàng cuộc thi "Em vẽ trường học hạnh phúc"

Vượt qua hơn 10 nghìn bức tranh của các em học sinh bậc Tiểu học trong cả nước, 500 tác phẩm được tham dự vòng 2, vòng 3 tại cuộc thi "Em vẽ trường học hạnh phúc" do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với VTV7 tổ chức, em Nguyễn Hà Vân, học sinh lớp 3A6, trường Tiểu học thị trấn Cam Lộ đã xuất sắc giành giải vàng với bức tranh "Tình bạn dưới mái trường".
Em Nguyễn Hà Vân với tác phẩm "Tình bạn dưới mái trường" (Ảnh chụp màn hình)
        Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi "Em vẽ trường học hạnh phúc" là cuộc thi dành cho các bạn học sinh tiểu học yêu thích hội họa trên toàn quốc. Đây là một sân chơi giúp các em thiếu nhi phát huy trí tưởng tượng, năng khiếu hội họa và khả năng sáng tạo của bản thân, đồng thời có cơ hội để nói lên những ước mơ, suy nghĩ của mình về "Trường học hạnh phúc". Em Nguyễn Hà Vân, học sinh lớp 3A6, trường Tiểu học thị trấn Cam Lộ, là một trong 5 thí sinh xuất sắc toàn quốc nhận giải giải vàng. Để có được thành công đó, em đã phải trải qua 3 vòng thi gồm: Vòng 1 thi vẽ trực tiếp tại trường dưới sự giám sát của Ban tổ chức, tranh của em cùng hơn 10 nghìn bức tranh của học sinh bậc Tiểu học trong cả nước được gửi ra Hà Nội chấm; vòng 2 thi vẽ trực tiếp tại trường quay, với đề tài "Mùa hè rực rỡ" được vẽ trang trí trên hình chiếc quạt; vòng 3 thi thuyết trình tranh trước máy quay và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo.
Được biết, em Nguyễn Hà Vân là thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia cuộc thi "Em vẽ trường học hạnh phúc" lần này. Với giải vàng tác phẩm"Tình bạn dưới mái trường", em vinh dự được dự lễ trao giải và triển lãm tranh tại Hà Nội. Chương trình sẽ được kênh VTV7 truyền hình trực tiếp vào lúc 9 giờ ngày 28/11/2020.

Tác giả bài viết: Nguyễn Lựu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây