Huyện Cam Lộ

http://camlo.quangtri.gov.vn


Liên đội trường Tiểu học Hồ Chơn Nhơn hướng về ngày thành lập QĐND

Nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" cho học sinh, trong những ngày qua, Liên đội trường Tiểu học Hồ Chơn Nhơn đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày thành lập QĐNDVN và ngày Quốc phòng toàn dân 22/12.
Các em học sinh dâng hương các Anh hùng liệt sỹ tại Nhà bia KP1, thị trấn Cam Lộ

Từ đầu tháng 12, Liên đội đã phát động phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" với chủ đề “ Xứng danh anh bộ đội Cụ Hồ”, thi đua giành nhiều kết quả cao trong học kỳ I, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, tạo tiền đề để đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra trong năm học. Các em học sinh hưởng ứng rất tích cực. Bên cạnh đó, Liên đội cùng nhà trường tổ chức chương trình ngoại khóa với  nội dung phong phú và có ý nghĩa. Học sinh được ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam. Các em cũng đã có những tiết mục văn nghệ đặc sắc tham gia trong buổi ngoại khóa.

    Đặc biệt, trong các ngày 21 và 22 /12, các thầy cô giáo và học sinh đã đến dâng hương tưởng niệm tại Nhà Bia tưởng niệm các anh hung liệt sỹ ở Khu phố I, Nghĩa trang liệt sĩ huyện, viếng mộ Cụ Hồ Chơn Nhơn - một chiến sỹ cách mạng trung kiên của quê hương Cam Lộ mà trường vinh dự được mang tên. Đồng thời, Liên đội, nhà trường cũng đến thăm hỏi động viên, tặng quà cho mẹ Tạ Thị Hồng Phấn - thương binh 1/4 ở khu phố An Hưng. Tại đây, học sinh được nghe bà kể lại những câu chuyện đầy cảm xúc về người chiến sĩ trong kháng chiến, được hiểu thêm những tháng ngày gian khổ mà hào hùng của dân tộc ta trong kháng chiến chống Mĩ cứu nước.

Nhân dịp này, nhà trường, hội cha mẹ học sinh cũng đã tổ chức cho các em đến thăm, tặng quà các chú bộ đội ở đơn vị kết nghĩa.

Những hoạt động đó đã góp phần bồi dưỡng cho học sinh lòng tự hào về truyền thống của cha ông, giáo dục các em lòng biết ơn đối với công lao của các thế hệ đi trước, từ đó nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của học sinh trong việc học tập, rèn luyện, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ kính yêu.

                                                                                     

Tác giả bài viết: Hoàng Quý

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây