Huyện Cam Lộ

http://camlo.quangtri.gov.vn


Huy động lực lượng tập trung giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Những ngày qua, mưa lũ đã làm cho nhiều địa phương trên địa bàn huyện Cam Lộ bị thiệt hại nặng nề. Sau khi nước rút, hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc Trung đoàn 19, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện đã về các địa phương hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định lại cuộc sống.
Chiến sĩ Trung đoàn 19 khắc phục hậu quả sau lũ tại trường TH&THCS Cam Tuyền.
Do ảnh hưởng của thời tiết, từ ngày 8-18/10/2020, huyện Cam Lộ đã hứng chịu 2 trận lũ lịch sử, hơn 10.600 nhà dân bị ngập, mức nước cao từ 3-5 mét, nhiều thôn bị cô lập hoàn toàn như Bình Mỹ, xã Cam Tuyền; Nhật Lệ xã Cam Thủy, Bích Giang, Cam Hiếu... Ngay sau khi nước lũ rút, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 19, Sư đoàn 968, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện và lực lượng tại chỗ đã hỗ trợ người dân, các trường học và công sở ở những vùng lũ khắc phục hậu quả. Thầy giáo Trần Hữu Khương, Hiệu trưởng trường TH&THCS Cam Tuyền chia sẻ: "Mặc dù trời mưa, lớp bùn đất và rác thải đọng lại rất nhiều, nhưng các anh chiến sĩ vẫn làm rất tích cực. Cũng nhờ các LLVT, công an về giúp, chứ không thì thầy trò chúng tôi chẳng biết đến bao giờ mới dọn dẹp xong để trở lại học tập". Bên cạnh công tác giúp các trường học, công sở dọn dẹp vệ sinh, hàng chục cán bộ chiến sĩ đã giúp các gia đình chính sách, người già neo đơn dọn bùn đất, rửa và kê lại đồ đạc trong nhà. "Lũ qua, trong nhà đầy bùn đất, quần áo, bàn ghế... chẳng thứ gì còn nhận ra. Tôi tuổi già lại ở một mình chẳng làm chi được, may có bộ đội về giúp, tôi mừng và cám ơn lắm" bà Trần Thị Tâm, thôn An Mỹ, xã Cam Tuyền chia sẻ. Ngoài việc hỗ trợ người dân trong và sau lũ, các cán bộ chiến sĩ còn chung tay đóng góp tiền mặt, nhu yếu phẩm, những hộp cơm ấm nóng đủ chát dinh dưỡng... gửi đến người dân trong lúc khó khăn.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn 19 cho biết: "Trung đoàn đã tập trung mọi lực lượng có mặt tại các vùng ngập lụt cùng với lực lượng địa phương nhanh chóng khắc phục hậu quả tại các trường học, trạm y tế, các hộ gia đình neo đơn, gia đình chính sách với tinh thần trách nhiệm cao nhất giúp bà con nhân dân sớm ổn định cuộc sống".
Với tinh thần khẩn trương, các cán bộ, chiến sĩ thuộc Trung đoàn 19, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện không chỉ mong muốn góp phần làm vơi đi nỗi mất mát cho người dân vùng lũ, mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm của người lính bộ đội Cụ Hồ trong thời bình trước nhân dân.

Tác giả bài viết: Nguyễn Lựu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây